Đi đâu mùa hè này?

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Hãy để thiên nhiên bao bọc bạn, và làm cho cuộc sống tươi mát hơn. Tuy nhiên, biển Cô Tô vẫn là một điểm mới, chính vì vậy, những với dưới đây sẽ giúp ích cho chuyến du lịch biển Cô Tô của bạn rất nhiều cho lần đầu tiên ra biển.

Phương tiện di chuyển

Chiều đi:

– Từ Hà Nội, có rất nhiều chuyến đi đi Cẩm Phả, Của Ông tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Lương Yên. Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4,5 tiếng. Khi đi Bus bạn hãy nói “cho tôi xuống ngã ba Vân Đồn”.

– Ngã Ba Vân Đồn là điểm xuống của hành trình Hà Nội – Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe Bus địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu. Từ đây bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng Tàu.

– Đi bạn có thể đi tàu Tàu đi Cô Tô khởi hành lúc 6h30 sáng và 1h chiều tại cảng Cái Rồng – Vân Đồn, cứ đủ khách là chạy, đến Cô Tô tầm 3 tiếng

– Có thêm tàu tăng cường của Hải quân nữa (6h sáng t2 ra đảo – 1h chiều t6 về Vân đồn). Tàu này chạy nhanh hơn

Chiều về:

– Tàu từ biển Cô Tô về Vân Đồn chạy hàng sáng lúc 6h30. Thỉnh thoảng có tàu về chiều lúc 1-1h30, thường là vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Tầm 4.30pm về Vân Đồn, bắt xe Móng Cái về Hà Nội.

– Muốn biết chiều CN có tàu về không, phải hỏi chiều Thứ 7 từ Vân Đồn có tàu ra không. Nếu có tàu ra thì sẽ có tàu về. Tàu ra phụ thuộc vào lượng khách/hàng hóa vận chuyển.

– Xe khách Vân Đồn – Hà Nội có chuyến 10h15 và 1h30. Chạy thẳng về Lương Yên, 70k/người, sđt (033) 874 804/ 0912 427 750.

– Tàu Biển Đông 2 (tàu sắt, to, phục vụ chủ yếu cho bộ đội và chuyên chở cán bộ); xuất bến Cái Rồng lúc 6h30 sáng thứ 2 hàng tuần, tới Cô Tô lúc 8h30’ (nhanh hơn gần 2 tiếng so với tàu thường). Tàu sẽ dừng tại càng Cô Tô và tiếp tục ra đảo Trần. Tàu về vào chiều thứ 6, lúc 15h, tới Vân Đồn lúc 17h. Giá 70.000 vnđ – 80.000 vnđ/khách.

– Đây là tàu lớn, sạch sẽ, độ an toàn cao, ít bị sóng, thích hợp cho người có sức khỏe yếu nhưng không tiện lợi về thời gian nếu bạn đi vào cuối tuần. Hợp cho người có thời gian dư giả.

– Các loại tàu khác (tàu gỗ, đăng kiểm 48) xuất bến Cái Rồng vào lúc 7h sáng vào các ngày thứ 2,4,6. Tàu về ngày 3,5,7,CN và lúc 13h30. Giá tàu 70.000 vnđ/người. Thời gian đi từ 3 – 4 tiếng phụ thuộc vào gió. Nên theo dõi thời tiết trong tháng để chọn ngày đi phù hợp.

– Để thuê tàu riêng đi Cô Tô: Tàu Sơn Trong, hợp đồng các tuyến đảo tại Bái Tử Long

Ăn nghỉ

– Sau khi ngắm bình minh lên trên biển Cô Tô, trên đường từ cầu cảng về thì ăn sáng bằng xôi khúc kèm bịch sữa đậu nành đá (1 nghìn) rất bình dân mà ngon miệng.

– Có thể ở tại nhà khách Huyện ủy hoặc mang trại cắm trên bãi biển (cần xin phép trước).

– Đặt các bữa ăn tại bếp ăn của nhà khách.

Thắng cảnh

Điểm nhấn ở Cô Tô:

– Du lịch Cô Tô vào buổi sáng, thuỷ triều chưa lên, bãi cát đẹp, bạn có thê ngắm Cô Tô trên hải đăng , đi xe đạp ở Cô Tô

– Hải đăng nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ăcquy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. Có lẽ đây là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn

– Bến Vàn Chải là một cảng nước nông, bờ thoai thoải. Bãi có nhiều đá nhỏ, đầu và cuối bãi có những dải đá chạy ra tận biển, đáy có đá sỏi. Đoạn giữa bãi khá bằng phẳng, cát sạch. Có lẽ do có hai bãi Vàng Chải và Hồng Vàn đẹp quá rồi, nên cũng chẳng mấy ai tắm ở đây nữa.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thì biển Cô Tô, một trong những địa điểm với vẻ đẹp hoang sơ sẽ là nơi thích hợp dành cho những ngày nghỉ cuối tuần của bạn.

bến xe Cô Tô hải đăng Vân Đồn
Bài viết liên quan