Đi phượt cần chuẩn bị những gì?

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Thực ra đồ cần phải mang đi trong chuyến phượt là rất nhiều, nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ kết hợp đồ dùng là bạn đã thu gọn lại được rất nhiều. Dưới đây là danh sách những đồ dùng đi phượt cần phải chuẩn bị:

Ba lô

Ba lô đựng dụng cụ cá nhân riêng của mỗi người (mình đã viết một bài mẹo sắp xếp được nhiều đồ trong 1 ba lô nhỏ, bạn nhớ đọc)

Nên chia nửa đồ để ở phía trước, nửa đồ được chằng ở phía sau

Nên chia nửa đồ để ở phía trước, nửa đồ được chằng ở phía sau

Đồng thời nên có 1 balo nhỏ để ngay phía trước xe để đựng những đồ linh tinh nhưng phải dùng đến thường xuyên khi đi trên đường như: máy ảnh, quần áo mưa, ô, hay chai nước uống, khăn quàng,…

Kính

Kính đặc biệt quan trọng không được chủ quan, bởi kính có tác dụng chắn gió cho mắt, giúp mắt không bị khô, hạn chế mỏi mắt, bụi, côn trung bay vào mắt,…Nếu phượt xa thì bạn nên chuẩn bị một loại kính ban ngày (kính màu), và kính đi ban đêm (kính màu trắng). Nếu mũ bảo hiểm của bạn có kính thì bạn có thể không cần chuẩn bị kính nữa.

Găng tay

Găng tay cực cần thiết nếu bạn đi vào mùa lạnh, găng tay sẽ giúp giữ ấm khi đi xe. Khi đó, thì bạn nên mang theo 2 loại găng tay: 1 loại găng tay giữ ấm (thường là găng tay da) và 1 loại là găng tay nilong (dùng luôn loại găng nilon để nấu ăn). Phải mang theo găng tay nilong để đề phòng trời mưa, đeo ra ngoài để tránh ướt găng tay giữ ấm.

Khẩu trang: cái này thì không được quên, tùy thuộc xem chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu mà mang theo khẩu trang, nếu tầm 2-3 ngày thì có thể mang theo 2 chiếc khẩu trang.

Khẩu trang, găng tay là đồ không thể thiếu khi đi phượt

Khẩu trang, găng tay là đồ không thể thiếu khi đi phượt

Giày, dép: theo kinh nghiệm của mình thì các bạn cứ mang theo 1 đôi giày thể thao cho cơ động, dễ dàng di chuyển. Rồi mang theo 1 đôi dép lê nữa, đề phòng trường hợp trời mưa hay phải lội nước. (nhớ mang theo túi linong để bọc giầy nếu đi trời mưa mà không muốn bỏ giầy ra). Theo mình không nên mang theo mấy đôi dép cao gót, hay xăng đan gì cả, vì nó không tiện lợi. Tiện thể thì mang theo vài đôi tất để thay đổi.

Chuẩn bị túi nilong để bọc giày dép khi phải đi qua bùn lầy hay suối nước

Chuẩn bị túi nilong để bọc giày dép khi phải đi qua bùn lầy hay suối nước

Bọc đầu gối và khuỷnh tay (cái này thì khuyến khích nên có).

Khăn quảng cổ: dù mùa nào cũng nên mang theo khăn quảng cổ, nhớ là không được dùng khăn len, chỉ nên dùng khăn vải hoặc khăn rằn.

Khăn rằn và áo quốc kỳ thường được sử dụng khi đi phượt

Khăn rằn và áo quốc kỳ thường được sử dụng khi đi phượt

Thuốc và các đồ sơ cứu:

  • Các loại thuốc nên mang theo: thuốc đau đầu, cảm cúm, thuốc đau bụng,…
  • Cao dán salonpas, băng dán vết thương, dầu gió,…

Đồ ăn: nên mang theo một số đồ ăn nhanh, chứ nhiều chất dinh dưỡng như: socola (chỉ 1 miếng nhỏ nhưng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng), bánh kẹo, bánh mỳ đóng gói sẵn và nước.

Đồ vệ sinh cá nhân: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, 1 khăn mặt nhỏ, xà bông,…

Những đồ cần chuẩn bị khác:

  • 1 bộ quần áo đi mưa
  • Túi nilong: nhớ mang nhiều chút, loại to dùng để bọc ba lô, loại nhỏ dùng để bọc điện thoại, giày dép, đựng rác,…và đựng quần áo bẩn.
  • Cuộn giấy khô, giấy ướt
  • Đèn pin nhỏ, dao nhỏ, kéo, dây thừng, dây chằng đồ,..
  • Ngoài ra bạn cần mang theo một số dụng cụ sửa chữa xe cần thiết đi nữa như: miếng vá săm, keo dán, bơm tay mini,…
  • Lều trại nếu bạn đường đi quá dài khó tìm được nhà nghỉ hoặc bạn muốn ngủ ngoài trời
  • Khi chằng đồ thì nên chia 1 nửa bỏ lên phía trước xe, phần còn lại thì chằng cố định sau xe, chứ không nên để người phía sau ôm đồ.

Mẹo chằng được nhiều đồ trên xe

Mẹo chằng được nhiều đồ trên xe

Trên đây là tổng hợp những đồ dùng cần phải mang theo trong chuyến phượt của mình, rất gọn nhẹ và đơn giản phải không. Nhớ áp dụng nhé

phượt
Bài viết liên quan