Điểm cắm trại gần Hà Nội cho người ưa khám phá

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Với những du khách muốn trải nghiệm cảm giác cắm trại thật sự, không phải ở các khu vực được thiết kế sẵn thì những địa điểm dưới đây sẽ rất hợp lý. Dành ra một hoặc hai ngày nghỉ là bạn đã có chuyến cắm trại thú vị lại ít tốn kém.

Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50 km về phía Bắc, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới đây theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài, rồi đi tiếp quốc lộ 35. Trong vài năm trở lại đây, khu vực núi Hàm Lợn thu hút nhiều các bạn trẻ ưa khám phá và muốn trải nghiệm cảm giác cắm trại trong rừng.

Với vị trí không quá hiểm trở, có đầy đủ dạng địa hình như hồ nước, rừng rậm, đồng cỏ, Hàm Lợn thích hợp cho các bạn trẻ thích leo núi và thử các kỹ năng cắm trại thực tế. Bên cạnh đó, khu vực này khá là an toàn, một số nhà dân nằm phía chân núi có thể gửi xe với 15.000 đồng một đêm và mua các đồ dùng cần thiết.

điểm cắm trại, gần Hà Nội, núi Hàm Lợn, cao nguyên Đồng Cao, biển Hải ThịnhNúi Hàm Lợn là địa điểm cắm trại hợp lý cho các bạn đi theo những nhóm đông. Ảnh: Cuong Dk

Bạn có thể cắm trại cạnh hồ nước hoặc trên đỉnh núi, tùy vào thời điểm trong năm. Hãy cẩn thận với những cơn mưa rừng và gió mạnh để đảm bảo an toàn cho đoàn cắm trại.

Cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang

Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 150 km. Nếu di chuyển từ Hà Nội, bạn chạy xe theo quốc lộ 1 tới Bắc Giang rồi đi theo quốc lộ 31 tới thị trấn An Châu. Từ đây tới Đồng Cao còn khoảng 30 km. Hoặc xuất phát từ trung tâm thành phố Bắc Giang, du khách đi hướng huyện Sơn Động, sau đó gặp đường đất dài 10 km hướng vào khu vực cao nguyên.

Đồng Cao là điểm đến có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và phiến đá lớn, nhấp nhô như một thạch trận. Khu vực này có những điều kiện lý tưởng cho chuyến cắm trại ngắn ngày.

Du khách có thể tận hưởng không khí thoáng đãng cùng những cơn gió trong lành thổi dọc sườn núi xuống thung lũng. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ khu vực Đồng Cao mênh mông. Du khách dễ bắt gặp những người dân tộc Dao chăn thả gia súc nơi đây.

Khung cảnh mênh mông của thảo nguyên Đồng Cao. Ảnh: Minh Đức.

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng đồ đạc cho chuyến đi của bạn vì xung quanh khu vực không có nhiều dân cư. Tuy nhiên, với chủ yếu là người dân tộc hiền lành, chất phác, khu vực trên cũng khá an toàn khi bạn tới đây cắm trại. Du khách gửi xe máy ở nhà dân với giá 10.000 đồng một đêm.

Biển Hải Thịnh, Nam Định

Cắm trại ven biển còn xa lạ với nhiều khách du lịch, nhưng nếu có điều kiện, hãy một lần thử và tận hưởng không khí biển về đêm thú vị. Khoảng cách từ Hà Nội đến biển Hải Thịnh chừng 160 km theo quốc lộ 21.

điểm cắm trại, gần Hà Nội, núi Hàm Lợn, cao nguyên Đồng Cao, biển Hải ThịnhBiển Hải Thịnh, Nam Định. Ảnh: phununet.

Biển Hải Thịnh nằm ở phía Tây Nam Định, thuộc thị trấn Thịnh Long, xã Hải Thịnh, huyện Hải Hậu. Đây là một bãi biển sạch, trải dài khoảng 3 km với bờ cát mịn, không bị bùn lún và an toàn.

Khu vực biển Hải Thịnh không quá đông khách du lịch nên bạn thoải mái cắm trại mà không bị ảnh hưởng. Mọi người có thể thưởng ngoạn khung cảnh bình yên của biển vào sáng sớm cũng như chiều muộn.

Bắc Giang cắm trại cao nguyên du khách Hà Nội Hải Thịnh Nam Định Núi Hàm Lợn
Bài viết liên quan