Điểm đến cho mùa Vu Lan

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1. Thiền viện Trúc lâm An Tâm

Đến với Thiền viện An Tâm, Tây Thiên– một ngôi chùa lớn nằm trên núi Thạch Bàn, bây giờ là khu di tích Tây Thiên, thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

vu lanThiền viện Trúc lâm An Tâm, Vĩnh Phúc quang cảnh yên bình, thanh tịnh – Ảnh: sưu tầm.

Nơi đây thiên cảnh trong lành, yên bình thích hợp là nơi vãn cảnh, chiêm bái Phật tổ. Đặc biệt vào dịp lễ Vu Lan, Thiền viện tổ chứcĐại lễ Vu Lanvới rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nhắc nhở chúng ta biết tri ân và báo ân đối với cha mẹ. Lễ “Bông hồng cài áo” không những để vinh danh người mẹ mà còn để tưởng nhớ người cha. Và hoạt động khác như Lễ phóng sinh, tham quan vãn cảnh thamThiền Viện Tây Thiên và đại bảo tháp Mandala hoặc nghe Sư Cô giảng pháp, chia sẻ giáo lý…

vu lan

vu lanĐại lễ Vu Lan báo hiếu trang trọng và ý nghĩa tại Chánh điện Thiền viện – Ảnh: sưu tầm

2. Hội An

Có người nói: “Nếu bạn đến Hội An vào đúng ngày lễ Vu Lan thì bạn thật sự là một người may mắn” quả đúng không sai. Vào ngày này, phố cổ Hội An tắt hết đèn và treo lên những chiếc đèn lồng rực rỡ, thả hoa đăng sáng rực bờ sông. Đó thật sự là một không gian tuyệt vời cho những ai yêu thích vẻ đẹp tĩnh lặng của phố cổ Hội An. Đến Hội An vào dịp lễ Vu Lan du khách sẽ được hòa mình vào những nét đẹp văn hóa vô cùng độc đáo ở mảnh đất này. Phố cổ Hội An tuy nhỏ, nhưng sẽ cần rất nhiều thời gian để hiểu.

vu lanVào những ngày Lễ Vu Lan Hội An thả hoa đăng sáng rực bờ sông – Ảnh: Profast_vln

vu lanĐại lễ Vu Lan tổ chức tại Hội An trong không khí tình cảm và ấm áp – Ảnh: Peraion

Vào rằm tháng 7 hàng năm, người Hội An cũng đi chùa cầu nguyện trong lễ hội Vu Lan truyền thống của Việt Nam. Tại nhiều ngôi chùa ở Hội An thì đại lễ Vu Lan được người dân tổ chức trong không khí tình cảm vô cùng ấm áp khi mà tất cả mọi người đều thể hiện dành trọn tấm lòng và hướng về bậc sinh thành.

vu lanRất nhiều đèn lông được treo cao và thắp sáng trong dịp này tại Hội An, tạo nên những không gian đặc sắc – Ảnh: [117Images]

3. Suối Tiên

Mùa Vu Lan 2015, khu du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức quy mô Đại lễ Vu Lan báo hiếu với nhiều hoạt động phong phú. Đến Suối Tiên vào đúng ngày này, du khách còn được đón xem chương trình văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành” và tiết mục sân khấu hóa Mục Liên Thanh Đề được thể hiện hoành tráng trên sân khấu Hoàng Đế & ăn buffet miễn phí. Đây là hoạt động đã được xác lập kỷ lục Việt Nam 2014 “Đại tiệc chay nhiều người tham dự nhất” đã phục vụ tám ngàn du khách cùng một lúc.

vu lanRất nhiều hoạt động phong phú được tổ chức tại Khu du lịch Suối Tiên dịp Đại lễ Vu Lan 2015 – Ảnh: sưu tầm

4. Chùa Đồng (Yên Tử)

Là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất Châu Á, tọa lạc trên điểm cao nhất của núi Yên Tử, cao 1068m so với mực nước biển. Phía sau là vực sâu với vách núi dựng đứng. Chùa mang vóc dáng một đài sen nở. Trong chùa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và Tam Tổ Trúc Lâm Yên Tử. Chùa có chuông mây, chuông gió, chuông mưa. Mỗi lần thỉnh chuông là mây, mưa, gió kéo về Yên Sơn rất linh nghiệm. Cạnh chùa có giếng tiên nhỏ nhưng không bao giờ cạn. Du khách đến đây đều muốn uống nước giếng một lần trước khi về.

vu lanKhung cảnh tuyệt tại chùa Đông – ngôi chùa cổ kính, linh thiêng ở Yên Tử – Ảnh: sưu tầm.

5. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính được xác nhận là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với 500 vị La Hán làm bằng đá tọa lạc phía sau chân núi Bái Đính, có độ cao 200 m với diện tích khoảng 80 hecta. Hiện nay, chùa Bái Đính nằm trong quần thể du lịch sinh thái Tràng An.

vu lanHành hương về Bái Đính trong ngày lễ Vu Lan năm nay – Ảnh: sưu tầm

Theo Pystravel

Chùa Bái Đính du khách Hội An Suối Tiên tây thiên Yên Tử
Bài viết liên quan