Độc đáo “tắm” sương ở Tam Đảo

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tam Đảo nằm cách Hà Nội chừng 89 km, nếu đi từ 8 giờsáng, khoảng hơn 10 giờbạn đã có thể nghỉ chân ở thị xã Vĩnh Yên giữa những con phố cổ rợp bóngcây xanhtrước khi “lên núi”.

Nhà nghỉ ở Tam Đảo có nhiều hạng, nếu đi ngày thường bạnkhông cầnđặt phòngtrước, cứ lên đó gặp chỗ nào trông ưng ý là hỏi (hỏi đúngchủ nhàđể tránh gặp “cò”) và nhớ mặc cả, hiện giá phòng ở bình dân khoảng 300 – 400 ngànđồng/tối.

Giá ngày cuối tuần thông thường sẽ đắtgấp đôi. Nếu chịu khó đi theo con đường nhựa lên đếnđiểm caonhất, bạn có thể tìm thấy nhà nghỉ Tư Phương – một địa chỉ được “Tâyba lô” ưa thích và truyền tai nhau.

Đây là một căn villa cũ xây lại, được tổ chức kiểu nhà trọ, có sân, vườn và sườn đồi thoai thoải phía sau. Từ chỗ này, có thể tận hưởngkhông gianyên tĩnh cách xa mọi ồn ào và nhìn được toàn cảnh Tam Đảo, cũng có thể đốt lửa trại khi đêm xuống. Chủ nhà vốn dễ tính, nhiệt tình, sẵn sàng nấu cơm cho khách với thực phẩm tựchăn nuôi. Nếu cần chỗ nghỉ “sang” hơn, bạn có thể tham khảo và đặt phòng trước ở khách sạn Ánh Dương, một điểm được nhiều người đánh giá tốt.

Đặc sản ở Tam Đảo chủ yếu là rau su su, bình dân nhất thì có thể đến quán xôi gà ở chợ trung tâm, gọi thêm món gì đơn giản, song tuyệt đối bạn không nên gọi thịt thú rừng, vì vừa không ngon vừa dễ gặp thịt… lợn nhà.

Điểm chơi ở Tam Đảokhông cónhiều, ban ngày có thể đến vườn Quốc gia Tam Đảo, suối bạc, nhà thờ đá cổ, phế tích khách sạn Metropole hoặc lên chơi tháp truyền hình, cái duy nhất bạn cần chuẩn bị là… sức khỏe vượt qua nhữngbậc thangdốc đá. Buổi tối, khi nền nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể ngồi ăn khoai nướng, ngô, trứng nướng và lên “bến Hàn Quốc” ngắm thị xã Vĩnh Yên đẹp lung linh vàlãng mạn.

lửa trại phượt Tam Đảo thịt thú rừng Vĩnh Yên Vườn Quốc Gia Tam Đảo
Bài viết liên quan