Du khách đến Quảng Nam dịp lễ tăng cao

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 03/05/2017Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Theo Sở VH-TT&DL Quảng Nam, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du khách đến tham quan các địa điểm du lịch trên địa bàn Quảng Nam ước đạt 75.000 lượt khách, tăng 18,74% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 22.600 lượt (tăng 22,48%), khách nội địa ước đạt 52.400 lượt (tăng 17,19%).

Làng rau Trà Quế là một trong những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hội An
Làng rau Trà Quế là một trong những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hội An

Một số địa điểm ở TP Tam Kỳ thu hút hàng nghìn lượt khách tìm đến tham quan như làng bích họa Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ), khu Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, địa đạo Kỳ Anh… Tại quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4 đến 2/5), nơi này đã đón khoảng 6 ngàn lượt khách tham quan.

Làng đất nung Thanh Hà thu hút khá đông du khách đến tham quan
Làng đất nung Thanh Hà thu hút khá đông du khách đến tham quan

Ở khu di tích Mỹ Sơn, lượng khách nội địa đến tham quan tăng đột biến so với dịp lễ các năm trước. Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Hộ – Trưởng Ban quản lý khu di tích Mỹ Sơn – cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, bình quân một ngày có 1 ngàn lượt khách tham quan khu di tích; trong đó có 3.200 lượt khách quốc tế và 800 lượt khách nội địa.

Cũng như làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà cùng sự hình thành Công viên đất nung Thanh Hà là những điểm đến ở vùng ngoại ô nhưng lại tạo nên sức hút với du khách gần xa.

Khách nước ngoài đến tham quan Mỹ Sơn
Khách nước ngoài đến tham quan Mỹ Sơn

Một trong những lý do khác là thời tiết nắng nóng trong dịp này cũng làm cho du khách đến các bãi biển ở Quảng Nam tăng đột biến như bãi biển Hà My, An Bàng, Tam Thanh…

Ông Hồ Tấn Cường – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho biết, cùng với những Di sản Văn hóa Thế giới thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước mỗi dịp lễ; tỉnh Quảng Nam được ưu ái về thiên nhiên như các bãi biển trong xanh, Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm… luôn là nơi được du khách trong và ngoài nước tìm đến.

Cũng theo ông Cường, trong dịp lễ vừa qua, ngành không nhận được ý kiến phản ảnh nào của du khách về tình trạng chặt chém hay nâng giá phòng khách sạn; cộng với đó là con người địa phương thân thiện, mến khách cũng là một điểm cộng để du khách đến với Quảng Nam ngày một nhiều hơn.

Công Bính

dịp lễ 30/4 địa bàn Quảng Nam khách nước ngoài tỉnh Quảng Nam tình trạng chặt chém
Bài viết liên quan