Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 08/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận

Festival ván diều Ninh Chữ 2019 là cuộc trình diễn đặc sắc trên biển của các vận động viên quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Australia, Anh, Thụy Sỹ, Hà Lan, Pháp….Điều đặc biệt trong số đó có đến 60% các vận động viên quay lại Ninh Chữ lần thứ hai.

Từ trên mặt nước biển, hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế đã làm sôi động cho bãi biển Ninh Chữ.

“Đã từng tham dự nhiều lễ hội ván diều trên thế giới nhưng tại Ninh Chữ vẫn khiến tôi rất ngạc nhiên. Một lễ hội, một vùng đất thân thiện, không gian chơi rộng mở, những nét đẹp nguyên sơ vẫn giữ trọn vẹn!”, Thomas Van Der Hoeven, vận động viên đến từ Hà Lan chia sẻ.

Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận - 1
Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận - 2

Hàng trăm du khách háo hức theo dõi Festival ván diều Ninh Chữ 2019 

Bãi biển Ninh Chữ lâu nay vốn nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế. Mặt biển lặng sóng, tốc độ gió trung bình đạt 17 hải lý một giờ đặc biệt phù hợp với lướt ván diều. Tạp chí The Kiteboarder Magazine đã bình chọn Ninh Thuận là điểm đến quốc tế hàng đầu tại Việt Nam cho môn thể lướt ván diều.

 Theo tìm hiểu, Festival ván diều Ninh Chữ 2019 diễn ra sau cuộc thi lướt ván diều chuyên nghiệp lớn nhất châu Á tổ chức tại đây vào tháng 2/2016.

Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận - 3
Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận - 4
Du khách mãn nhãn với “bữa tiệc” ván diều trên biển Ninh Thuận - 5

Hàng trăm ván diều đã làm sôi động cho bãi biển Ninh Chữ, Ninh Thuận

Được biết, trong 2 năm 2018 – 2019, du lịch Ninh Thuận đã đạt thành tựu đột phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỉ đồng. Dự kiến hết năm 2019, tỉnh Ninh Thuận đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Viết Hảo

Festival ván diều lễ hội ván diều ván diều Ninh Chữ ván diều ninh thuận
Bài viết liên quan