Du khách nữ được miễn vé tham quan di tích Huế ngày 20/10 khi mặc áo dài Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 13/10/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Theo đó thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 20/10/2019 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế.

Điều kiện được miễn vé đối với phụ nữ “trên toàn thế giới” phải mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam khi đến tham quan di tích Huế.

Du khách nữ được miễn vé tham quan di tích Huế ngày 20/10 khi mặc áo dài Việt Nam - 1

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân nổi bật trong tà áo dài (ảnh: Hải Nguyễn)

Với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son”, nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống. 

Vào dịp Quốc tế phụ nữ (8/3) năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế lần đầu tiên có chủ  trương miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích từ ngày 7-9/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, phụ nữ trong nước, quốc tế mặc áo dài khi đến tham quan các di tích cố đô Huế, một lần nữa áo dài Việt Nam sẽ là một biểu tượng văn hóa tự hào được nhắc đến trong lòng du khách và người dân.

Đại Dương

áo dài di tích Huế Huế miễn vé tham quan ngày 20/10 phụ nữ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Bài viết liên quan