Du khách thích thú với du lịch “phong cảnh kết hợp ngắm cá cảnh”

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Là một địa phương có nhiều tuyến kênh rạch chằng chịt, từ lâu TPHCM đã chủ trương phát triển du lịch đường sông. Tuy nhiên, do thiếu sự kết hợp giữa các địa phương, ban ngành nên tiềm năng vẫn chưa được khai thác hết. Theo con số thống kê, tuyến du lịch đường sông “đắtkhách” nhất là tour từ nội đô TPHCM lên huyện Củ Chi, ghé thăm Bình Dương, Tây Ninh với nhiều thắng cảnh vẫn chỉ thu hút được 15.000 lượt khách.

Vấn đề này được chỉ ra là do thiếu điểm nhấn. Du khách tham quan vẫn chưa có nhiều ấn tượng với những điểm đến cũng như những dịch vụ mà họ có thể sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu đó, việc đưa mô hình nuôi cá cảnh đắt tiền vào tour, tuyến đã được các cơ quan chức năng nghĩ đến và đã có doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng.

Những chú các koi giá hàng chục triệu đồng là sự hấp dẫn với du khách ưa khám phá về những sinh vật cảnh đẹp, lạ.

Vào chiều ngày 26.4, mô hình du lịch “Tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam” tại trang trại Hải Thanh Koi Farm tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM đã chính thức khai trương.

Trang trại cá Hải Thanh là đơn vị sản xuất cá koi (cá chép Nhật) có quy mô hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Đơn vị này đã nuôi những con cá Koi vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế trị giá hàng ngàn USD. Điểm đặc biệt là trang trại này nằm ven sông với diện tích 12ha với khu nuôi, nhân giống cá koi và vườn cây ăn trái, rau vườn, đầy đủ chủng loại rất phù hợp để tạo thành một điểm nhấn trên tuyến du lịch đường sông nói trên.

Sau đợt tham quan đầu tiên, nhiều người dân tỏ ra rất thích thú với mô hình này. Du khách Lê Hồng Hạnh (ngụ TPHCM) đã cùng gia đình tham quan khu này cho biết, lần đầu tiên chị và chồng con vừa được tận mắt nhìn thấy những chú cá koi được mệnh danh là “quốc ngư” của Nhật Bản trị giá hàng chục triệu đồng bơi lội, vừa được hái trái cây ngay trong vườn.

Những chú cá thông minh, có thể biết nũng nịu với con người khiến nhiều du khách thích thú.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam thì trang trại Hải Thanh là mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình phù hợp với sự phát triển, cũng như nhu cầu thực tế. Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Chủ tịch huyện Củ Chi cho biết, UBND huyện rất ủng hộ mô hình du lịch trang trại cá cảnh của trang trại này và mong muốn có thêm nhiều trang trại ven sông trên địa bàn trở thành điểm đến thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế của vùng đất được mệnh danh là “đất thép”.

Ông Lê Hữu Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh: “Sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển thì Việt Nam đã sản xuất thành công loài cá này, mang lại nguồn thu ngoại tệ khi xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động”.

Là cơ quan quản lý chuyên môn, ông Trần Đình Vĩnh – Chi cục trưởng Chi cục thủy sản TPHCM cung cấp con số mà ít người biết là cứ mỗi năm, TPHCM đạt kim ngạch xuất khẩu cá cảnh là 20 triệu USD. Để phát huy, chi cục sẽ hỗ trợ mạnh cho các đơn vị này. Việc kết hợp mô hình nuôi cá cảnh đắt tiền với du lịch là một bước tiến không chỉ của ngành du lịch thành phố mà còn là niềm vui không nhỏ của những chủ trang trại và chính quyền địa phương.

cá cảnh Củ Chi du khách du lịch
Bài viết liên quan