Du lịch biển đảo Điệp Sơn – Hòn đảo hot nhất hè nưm 2016 này

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Biển thường là nơi dễ khiến người ta thèm thuồng. Người ở xứ nóng thèm đã đành, ở miền lạnh cũng thèm để được nhảy múa dưới ánh nắng, được nghe gió thổi rì rào, nghe sóng đánh vào bờ dịu êm và đều đặn. Rồi đám hải sản tươi xanh được chế biến bởi người bản xứ, cả vị mặn mòi của muối lẫn vào thứ không khí được hít thở mỗi khi được đối mặt với đại dương. Tất cả đều khiến người ta thèm biển.

Và nếu đó là một bãi biển hoang sơ, khuyến mãi thêm 3 hòn đảo nhỏ, chưa có nhiều dấu hiệu của sự khai phá, thậm chí điện và nhà vệ sinh cũng là thứ khan hiếm, khác hẳn với những bãi biển du lịch nườm nượp người thì sự thèm thuồng chắc chắn được nhân lên thêm mười lần nữa. Đừng để ý đến con số đó, tương đối vậy thôi, hãy đi vào vấn đề chính rằng nơi tôi muốn giới thiệu dưới đây chính là Điệp Sơn.

d

Hình như Điệp Sơn vẫn là một hòn đảo xa lạ với mọi người. Cũng phải thôi, khi mà người dân ở đây cũng chỉ được dùng điện 3 tiếng/ ngày bằng máy phát, không có nhà vệ sinh, trường tiểu học mỗi lớp chỉ có vài em bé, nếu muốn học cao hơn phải ra đất liền thì hẳn là thông tin về một hòn đảo hoang sơ với con đường đi ngang qua biển vẫn còn đang bị chặn lại ở đâu đó trên đường truyền tin cho dân ham du lịch mất rồi.

Nhưng có lẽ phải cảm ơn điều đó, bởi Điệp Sơn vẫn đang là chính mình khi giữ nguyên vẻ hoang sơ. Đây là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hoà. Nơi đây thôi thúc những ai đã từng mang trong mình giấc mơ chinh phục đại dương buộc phải sắp xếp hành lý, xách ba lô lên và đi bởi con đường độc nhất vô nhị ở Việt Nam khi có thể… đi bộ xuyên qua biển!

t

Thuỷ triều hạ cũng là lúc con đường cát chạy thẳng ra lòng biển sẽ xuất hiện nối giữa hai hòn đảo trong dãy Điệp Sơn. Việc bạn cần làm là xắn quần lên, bỏ giày ra và men theo con đường mòn này để cảm nhận làn nước xanh trong vắt đang ở dưới chân. Là chính bàn chân ta đang đi bộ giữa lòng đại dương. Vừa thích, nhưng cũng có đôi chút sợ hãi khi bỗng dưng nước mà dâng lên thì… tạch! Nhưng chẳng có chuyện đó đâu, bởi con đường cát rộng khoảng một mét này sẽ chỉ bị lấp lại khi thuỷ triều dâng thôi.

Trải nghiệm này chỉ có ở duy nhất Điệp Sơn, bởi thế mà nơi đây hứa hẹn sẽ thành địa danh sánh ngang với tứ bình nổi tiếng của Khánh Hoà là Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiên.

Điệp Sơn - Đây chính là con đường để bạn xuyên qua đại dương.

Đây chính là con đường để bạn xuyên qua đại dương.

Ở Điệp Sơn không có nhà nghỉ nào, vậy nên trước khi đi hãy nhớ chuẩn bị lều trại, hoặc đến rồi cũng có thể xin ngủ ké ở nhà dân bởi những người ở đây hiền và dễ gần lắm. Điện cũng rất bị hạn chế nên đèn pin, sạc dự phòng là những thứ đừng có quên khi sắp hành lý đến Điệp Sơn.

Ăn uống cũng chớ quá lo, bởi dù là hòn đảo khá hoang sơ nhưng những hàng ăn sáng bán bánh canh, bánh mì, bánh xèo ở ngoài này tuy nhỏ nhưng vẫn được phục vụ tận tình, chu đáo. Tại những buổi họp chợ dọc bờ biển, bạn cũng có thể mua hải sản do ngư dân đánh bắt được gồm cá, mực, tôm… rồi “chiến” luôn tiệc BBQ ngay trên bãi biển.

Nước Điệp Sơn trong vắt

Nước Điệp Sơn trong vắt

fg

m

Cái thú lớn nhất khi đến Điệp Sơn chắc chắn là việc được chìm đắm vào không gian 100% nguyên sơ. Mọi thứ ở đây, từ bãi biển, hòn đảo, con người, cả tiếng gió, tiếng sóng cũng đều hồn nhiên và chân chất như nhau cả.

Dưới chân là cát, xung quanh là đại dương, trên đầu là nắng và gió, trước mặt là cả một hòn đảo – khung cảnh tưởng như trong mơ này hoá ra là có thật, mà sự thật lại còn nằm trong tầm tay, chả mấy xa xôi, ai cũng trải nghiệm được. Điệp Sơn chắc chắn là một điểm đến tuyệt vời cho bạn, điều duy nhất băn khoăn là bạn đã sẵn sàng chưa?

Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Để di chuyển từ đất liền đi ra đảo Điệp Sơn và quay về thì có hai cách, một là tàu chợ Phượng Đồng của người dân, hai là ghe lớn.

– Với tàu Phượng Đồng thì bạn đón tàu ở Cảng, tàu xuất phát khoảng lúc 9h sáng, chi phí khoảng 20k/người, chuyến về đất liền thì xuất phát lúc 5h sáng.

– Đối với ghe của người dân thì bạn sẽ chủ động hơn vì luôn luôn có ghe sẵn sằng chở. Thời gian di chuyển cũng nhanh hơn và vì thế chi phí sẽ đắt hơn đôi chút.

bãi biển Vân Phong Vịnh Vân Phong
Bài viết liên quan