Du lịch biển Vân Đồn nên đi những đâu?

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chắc hẳn du kháchkhông khỏi băn khoăn không biết nên đi đâu và chơi gì khi du lịch nơi đây.xin gợi ý cho những du khách một số điểm đến và hoạt động ở bãi biển xinh đẹp này để có một lịch trình khám phá thú vị nhất

1. Bãi tắm Quan Lạn

Bãi quan Lạn một bãi biển xinh đẹp hoang sơ

Vị trí: Bãi nằm ở đảo Quan Lạn trong vịnh Bái Tử Long, giữa hai xã Minh Châu và Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, cách thành phố Hạ Long 55 km.

Đây là bãi biển đẹp, còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. bạn có thể xem thêm ở

2. Bãi Sơn Hào

Bãi Sơn Hào với làn nước trong xanh

Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm

3. Bãi Minh Châu

Du lịch biển Vân Đồn đến bãi tắm Minh Châu

Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Du kháchdu lịch biển Vân Đồnđến nơi đây đều có một nhận xét bãi biển Minh Châu như là một viên ngọc quý mà con người cần khai phá.

4. Bãi Việt – Mỹ

Khu vực này có bãi biển nhân tạo khá đẹp và phù hợp với việc tắm. Kháchdu lịch đến biển Vân Đồncó thể ghé qua đây để có thể vui chơi thỏa thích với thuyền, canô. Nhưng quan trọng nhất là sau khi bơi, bạn có thể kiếm 1 bè cá giá cực kỳ hữu nghị để ăn uống. Cũng như ở bè cá của anh Tuyển, bạn nên liên hệ đặt món trước để chủ bè chuẩn bị.

5. Đình Quan Lạn

Du lịch biển Vân Đồn đến đình Quan Lạn

Nằm ở trung tâm đảo Quan Lạn. Đình thờ Trần Khánh Dư – vị tướng có công lao to lớn trong trận chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ 13, được nhân dân tôn làm thành hoàng của làng. Ngoài ra, đình còn thờ Dương Không Lộ , “ Tứ vị Thánh Nương ” là những vị thần được nhân dân trên đảo truyền tụng, ngưỡng mộ. Nét đặc sắc của đình Quan Lạn là sàn làm bằng gỗ – một kiểu kiến trúc cổ, hiếm hoi còn lại ở Việt Nam.

6. Chùa Quan Lạn

Nằm cạnh đình Quan Lạn, có kiến trúc giản dị. Chùa thờ Phật, Công Chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu – một người dân có công lao lớn đóng góp xây dựng chùa. Một điểm du lịch tâm linh chắc hẳn sẽ được du khách đếnbiển Vân Đồnyêu thích

7. Quan Lạn

Gồm có ba ngôi miếu thờ ba anh em họ Phạm, là bộ tướng của Trần Khánh Dư đã chiến đấu dũng cảm và hy sinh trong trận thắng Vân Đồn – Cửa Lục (năm 1288) chống quân xâm lược Nguyên Mông.

8. Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu ở thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Chùa được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự (có từ thời Trần cách đây trên 700 năm)

9. Đảo Ba Mùn

Du lịch đảo Bà Mun với nhiều loại thực vật quý hiếm

Đảo Ba Mùn thuộc địa phận xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, nằm song song với đảo Quan Lạn, cách bờ khoảng 15km. Trên đảo có vô vàn các loài thực vật quý hiếm như đinh, lim, sến, táu, vàng hương cùng nhiều loài cây cổ thụ khác, có những cây to ba bốn người ôm không xuể. Đây là một điểm du lịch khá gầnbiển Vân Đồn, nên chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua khidu lịch đến biển Vân Đồn

Dulichvietnam.com.vn Sưu tầm

bãi biển bãi tắm du khách du lịch Quan Lạn Vân Đồn
Bài viết liên quan