Du lịch giáo dục – xu hướng mới cho thanh thiếu niên

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/12/2018Lần cập nhập cuối: 19/04/2021

Một trong những hướng tiếp cận hữu ích nhất chính là du lịch kết hợp học tập với các hoạt động: bước ra thế giới – trải nghiệm – học tập từ xã hội – tích lũy kỹ năng – giao lưu văn hóa.

Xu hướng học tập và mở mang kiến thức bên ngoài cánh cửa lớp học đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng rất thành công khi họ đưa các tiêu chí hoạt động và trải nghiệm xã hội vào mục tiêu tuyển sinh. Các chứng nhận về kỹ năng hoạt động xã hội dần trở thành tiêu chí xét điểm cộng trong công tác tuyển sinh vào các trường Đại học trên thế giới.

Singapore – quốc gia đứng đầu Châu Á về hoạt động giáo dục đã áp dụng hệ thống đánh giá kỹ năng học tập từ hoạt động xã hội từ cấp THCS. Không chỉ Singapore, các quốc gia khác như Úc, New Zealand, Mỹ… đều đang sử dụng tiêu chí kỹ năng hoạt động xã hội làm điều kiện ưu tiên khi tuyển sinh. Đứng trước xu thế toàn cầu này, các bậc phụ huynh tới các thế hệ học sinh, sinh viên đều đang tìm cho mình con đường thay đổi tư duy về học tập để bắt kịp với hướng đi của thế giới.

Du lịch giáo dục – xu hướng mới cho thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Các bạn trẻ Việt Nam thuyết trình dự án năng lượng sạch trong Hội trại khoa học sáng tạo STICK 2017 tại ĐH NanYang (Singapore) cùng bạn bè quốc tế đến từ 10 quốc gia trong khu vực. Chương trình được tổ chức bởi Youth Singapore Ambassador mà TASS là đại diện chính thức tại Việt Nam

Trao đổi với TS. Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS), trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, bà cho biết, công ty được thành lập dựa trên mô hình doanh nghiệp trong Nhà trường của các quốc gia tiên tiến trên thế giới với mục tiêu gia tăng sự kết nối giữa Nhà trường – Người học – Doanh nghiệp và Cộng đồng. Với tiêu chí đó, sản phẩm chính của công ty là các chương trình giáo dục trải nghiệm dành cho học sinh quốc tế đến Việt Nam giao lưu, học hỏi và triển khai các chương trình thiện nguyện cùng các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa đồng thời cũng đem tới những chương trình ngoại khóa mùa hè để các bạn trẻ Việt Nam được trải nghiệm hoạt động học tập trong môi trường tự nhiên hay giao lưu với bạn bè quốc tế tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khu vực. Sau mỗi chuyến đi, hành trang các em mang theo là những kiến thức về văn hóa, tự nhiên, xã hội… của điểm đến; là những kinh nghiệm, kỹ năng sống gắn kết cộng đồng…. Đồng thời lưu lại địa phương những dự án, công trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Du lịch giáo dục – xu hướng mới cho thanh thiếu niên - Ảnh 2.

Các bạn trẻ Singapore tham gia chương trình du lịch học tập kết hợp với thiện nguyện do TASS tổ chức tại Mai Châu

Với học sinh Việt Nam, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa vào mùa hè, dù trong nước hay quốc tế, đây là cơ hội cho các em vươn ra thế giới bên ngoài, thoát khỏi vùng an toàn cũng như phương pháp học tập quen thuộc. Đặc biệt, khi tham gia các chương trình trại hè quốc tế, các em được học tập, trau dồi ngoại ngữ trong môi trường quốc tế; tìm hiểu văn hóa của người bản xứ ở mỗi quốc gia; rèn luyện các kỹ năng sống thông qua từng bài học, trải nghiệm sinh động bằng chính khả năng thích nghi và hòa nhập của bản thân… Đó chính là những cánh cửa đầu tiên đưa các em đến gần hơn với việc hội nhập giáo dục toàn cầu.

Du lịch giáo dục – xu hướng mới cho thanh thiếu niên - Ảnh 3.

Không chỉ sơn tường, các bạn học sinh Singapore còn tham gia xây tường rào, làm nhà vệ sinh, làm sân chơi, dạy tiếng Anh và triển khai các dự án nghệ thuật cùng các bạn nhỏ Việt Nam

Thế mạnh của công ty là đội ngũ các giảng viên đã hoạt động hơn 20 năm trong ngành giáo dục và du lịch. Các thầy cô chính là những người xây dựng chương trình với những tiêu chí giáo dục phù hợp, đảm bảo chất lượng với chi phí tiết kiệm của những hành trình Du lịch – Học tập đầy thú vị.

Du lịch giáo dục – xu hướng mới cho thanh thiếu niên - Ảnh 4.

Học tiếng Anh qua cờ vua, vừa học vừa vui, một hoạt động trong chương trình trại hè Anh ngữ tại Cebu, Philippines do TASS tổ chức hè 2018

Cùng với TASS, những dấu chân của các học sinh nước ngoài đã trải dài trên những vùng cao, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc, lưu lại những lớp học mới, những ngôi trường với nước sơn mới khang trang, những khu vệ sinh nước sạch hay những thư viện xanh cho các em nhỏ còn khó khăn. Cùng với TASS, học sinh Việt Nam đã đặt chân tới Singapore, Malaysia, Philippines, tham gia những trại hè Anh ngữ sáng tạo kết hợp với thiện nguyện và công tác xã hội, những hội thi nghệ thuật, toán học, khoa học sáng tạo… và hành trang đem về là những tấm huy chương và chứng nhận quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0912775237 hoặc www.dulichnhanvan.vn để tìm hiểu thêm về những chương trình du lịch giáo dục hấp dẫn này, để con trẻ thực sự được phát huy năng lực sáng tạo tiềm ẩn, chia sẻ và yêu thương bạn bè.

chương trình du lịch chương trình Giáo dục thanh thiếu niên
Bài viết liên quan