Du lịch làng… trăm trứng

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

1 năm trước, Công ty TNHH Ponaga đã khánh thành giai đoạn 1 Khu Du lịch trăm trứng trên tổng diện tích gần 20ha, bao gồm các dịch vụ tắm khoáng bùn, nghỉ mát và vui chơi giải trí. Lấy ý tưởng từ truyền thuyết mẹ Âu Cơ sinh trăm trứng, chủ đầu tư Khu du lịch trăm trứng khá thành công khi thể hiện không gian kiến trúc trải rộng từ núi xuống làng.

Nếu như khu tắm khoáng bùn tái hiện làng Việt trong sự giao thoa với văn hóa Chămpa nhằm đem đến cho du khách cảm giác mới lạ, ngỡ ngàng như lạc bước giữa chốn quê thanh bình, yên ả với vườn cau, hồ cá, rẫy chuối non tơ và thoang thoảng hương hoa nhài, hoa sứ… thì khu vui chơi giải trí trên đỉnh đồi là một phóng tác táo bạo và lãng mạn về buôn làng Tây Nguyên.

Tận hưởng dịch vụ trét bùn tại Khu du lịch trăm trứng

Khu tắm khoáng bùn có 3 hồ bơi với đầy đủ dịch vụ trét bùn, ôn truyền thủy lực, ngâm bùn khoáng trong những quả trứng nhân tạo và xông hơi, massage… Riêng khu phố Chămpa được thiết kế theo lối kiến trúc Chămpa cổ, sử dụng gạch nung đỏ với sa thạch xanh, sa thạch hồng khắc họa biểu tượng yoni – linga.

Sau khi trải nghiệm tắm khoáng bùn – đặc sản độc đáo của du lịch Khánh Hòa, du khách còn được sử dụng đầy đủ các dịch vụ ăn uống, giải khát, tham quan, nghỉ dưỡng, picnic… tại nhà hàng Trăm Trứng, quán café Chămpa, vườn hoa Ponaga, đồi Việt Hoàng Đạo, hòn non bộ Thái Bình, Nhà truyền thống Việt Nam, đồi tịnh tâm…

Ngâm bùn khoáng trong… trứng nhân tạo

Trên tinh thần tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình mới xây dựng nương theo đồi dốc tự nhiên. Con đường dẫn đến làng lượn quanh triền núi, trưng bày rải rác nhiều tượng khắc gỗ, sao chép từ nguyên mẫu các buôn làng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đỉnh đồi là nơi tọa lạc nhà rông và sân chơi, cũng là điểm du khách dừng chân, phóng tầm nhìn về phía phố biển chan hòa nắng gió. Ở đây, khách đoàn và các bạn trẻ thỏa thích tổ chức trò chơi leo núi, vượt cầu treo, tắm suối và đốt lửa trại trong âm vang tiếng cồng chiêng ngày hội.

Ngôi nhà chung sức trong Làng trăm trứng
du khách du lịch khu du lịch Sân bay Cam Ranh suối khoáng
Bài viết liên quan