Du lịch nước ngoài và những rắc rối từ hộ chiếu

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khi đi du lịch nước ngoài bạn vẫn luôn tin rằng chỉ cần nhớ mang theo hộ chiếu là ổn. Nhưng thực tế đã có không ít những trường hợp du khách phải hủy chuyến đi trong mơ của mình vì hộ chiếu vướng phải những điều tưởng chừng như không ảnh hưởng.

Dưới đây là một số rắc rối mà hộ chiếu có thể làm chuyến du lịch của bạn bị hoãn, theo thống kê từ Roadwarriorvoices.

1. Số trang trống trong hộ chiếu

Nhiều du khách cho hay họ khá bất ngờ khi biết rằng còn quá ít trang trống trong hộ chiếu cũng là một trong những yếu tố khiến họ bị từ chối xuất, nhập cảnh.

Phần lớn tại các nước yêu cầu bạn phải có thị thực, điều kiện đi kèm là hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống. Nga và Greenland yêu cầu là 4 trang.

Tại một số quốc gia, bạn cần phải có thị thực mới có thể ghé thăm. Tuy nhiên không ít du khách đã bỏ qua điều này và chỉ mang theo hộ chiếu. Ảnh: Alamy.

Tại một số quốc gia, bạn cần phải có thị thực mới có thể ghé thăm. Tuy nhiên không ít du khách đã bỏ qua điều này và chỉ mang theo hộ chiếu. Ảnh: Alamy.

2. Ngày hết hạn

Nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn hạn dưới 6 tháng, bạn có thể bị từ chối để đến tham quan nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số đó có các nước thuộc khối Schengen.

3. Trông bạn như thế nào

Nếu bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu (tăng cân, giảm cân, thay đổi mái tóc, màu tóc, thậm chí là tuổi tác lúc chụp ảnh và lúc mang hộ chiếu ra sân bay cách xa nhau…), bạn nên mang theo một tấm ảnh khác để làm chứng tại sân bay để đảm bảo chuyến đi của mình không gặp rắc rối.

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ngoại hình một cách đáng kể như phẫu thuật thẩm mỹ, xóa mọi hình xăm trên mặt, chuyển giới…, bạn nên làm hộ chiếu mới để mọi chuyện diễn ra dễ dàng hơn.

4. Tên của bạn

Khi đặt phòng nghỉ ở khách sạn, bạn nên đảm bảo tên của mình được viết một cách chính xác, giống y hệt trên hộ chiếu. Tại nhiều quốc gia, bạn chỉ được nhập cảnh nếu xuất trình vé máy bay khứ hồi, phòng nghỉ khách sạn đặt sẵn. Do đó, nếu tên ở hộ chiếu và trên phòng nghỉ khách sạn khác nhau, có thể nhân viên sân bay sẽ từ chối để cho bạn lên máy bay.

Công dân Anh là một trong những người sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, khi số nước họ được miễn thị thực luôn nằm trong top đầu. Ảnh: Alamy.

Công dân Anh là một trong những người sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, khi số nước họ được miễn thị thực luôn nằm trong top đầu. Ảnh: Alamy.

5. Nợ tiền

Tại một số quốc gia, nếu bạn có nợ một số tiền lớn thì sẽ không được phép xuất cảnh. Tại New Zealand, công dân nào nợ 1.000 USD có thể bị đình chỉ hoặc hạn chế đi du lịch ở nước khác.

6. Hộ chiếu rách nát

Nếu bạn đang sở hữu một cuốn hộ chiếu lem nhem màu mực, rách nát… bạn cũng có thể bị từ chối để được lên máy bay đi du lịch.

Một nữ du khách đã phải hủy bỏ chuyến trăng mật trong mơ của mình tới Hy Lạp chỉ vì hộ chiếu của cô rách nát, và nhân viên sân bay đã từ chối để cô lên máy bay.

Theo VNxpress

du khách du lịch hộ chiếu khách sạn sân bay xuất nhập cảnh
Bài viết liên quan