Du lịch trái mùa

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chị Huỳnh Thanh Tuyền ở quận 11 than: “Nghĩ tới cảnh chen chúc tại các điểmdu lịchtrong mấy ngày lễ, tôi thà ở nhà sướng hơn. Giá cả lại bị “chém” gấp vài ba lần ngày thường”.

Không vì lý do bị “chặt, chém” tại các điểm du lịch, anh Nguyễn Minh Toàn,làm việcở một công ty dịch vụ cho biết: “Do đặc thùcông việc, dịp lễ vừa rồi tôikhông đượcnghỉ. Bù lại, sau lễ tôi lấy phép năm dẫnbà xãđi du lịch cho thoải mái. Đi du lịch ngày thườngkhông quátấp nập,chất lượngdịch vụ tốt hơn”.

Quakhảo sáttại một số công ty du lịch, các đơn vị này đều cho biết, do xu hướng du lịch né những ngày lễ, tết nên hiện nay ngành du lịchkhông cóthời kỳ thấp điểm. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, trưởng phòng tiếp thị công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết: “Xu hướng khách đi du lịch né các dịp lễ, tết đã xuất hiện vài năm nay. Du khách đi tour ngày thường cũng khá vì có nhiều thuận lợi về dịch vụ”.

Du lịch những ngày thấp điểm ít bề bộn và thoải mái hơn trong những dịplễ hội. Ảnh: P.V.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai,giám đốcđối ngoại công ty du lịch Fiditour cho rằng, đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu đi du lịch ngày càng lớn nên hầu hết vào các dịp lễ, tết các điểm du lịch đều bị quá tải do “toàn dân” đi du lịch. Điều đó dẫn đến các dịch vụ thi nhau tăng giá, buộc giá tour của các hãng lữ hành cũng phải tăng theo, thậm chí có khi tăng giá tới 30 – 40% so với giá tour ngày thường.

Hai năm trở lại đây,du kháchh đã có kinh nghiệm đi du lịch thường tránh các dịp lễ, nghỉ ngơi… tại chỗ và sắp xếp chuyến đi vào những mùa thấp điểm (khoảng tháng 9 và tháng 10). Thời điểm này giá tour ổn định thậm chí có nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu mùa thấp điểm từ các hãng hàng không, khách sạn, khu du lịch. Từ đó, các hãng lữ hành chào các chương trình có mức giá tốt nhất trong năm và đặc biệt các dịch vụ cũng tốt hơn hẳn.

Tuỳ theo mùa, các công ty du lịch sẽ tung ra các tour thích hợp cho mùa đó. Chẳng hạn, Saigontourist có chương trình tour thu đông dành cho ngườicao tuổi, Fiditour thiết kế tour trăng mật,leo núiPhanxipang, với Lửa Việt thong dong về miền Tây, với Bến Thành tourist thưởng thứcđặc sảnquê hương mùa nước nổi…

du lịch
Bài viết liên quan