Du lịch Việt – Nhật: Điểm sáng trong quan hệ giao lưu nhân dân của hai nước

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 19/01/2016Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Tại ngày hội Việt – Nhật 2016, ông Phùng Quang Thắng (phó chủ tịch hiệp hội lữ hành Việt Nam) cho biết: Du lịch 2 chiều Việt Nam và Nhật bản là điểm sáng trong quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Từ lâu nhắc đến Nhật Bản, ai cũng nghĩ đến núi Phú Sỹ, hoa Anh Đào, thủ đô Tokyo xinh đẹp hay trang phục truyền thống Kimono… mang đậm hơi thở của đất nước mặt trời mọc. Và với rất nhiều người dân nước Việt thì đất nước Nhật Bản xinh đẹp luôn ngự trị trong trái tim mình với tình cảm đẹp nhất, thiêng liêng nhất.

 Ngày hội Việt – Nhật 2016 diễn ra vào ngày 16 và 17/1 vừa qua.

Ngày hội Việt – Nhật 2016 diễn ra vào ngày 16 và 17/1 vừa qua.

Trong nhiều năm gần đây mỗi kỳ nghỉ, rất nhiều người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ đều hướng đến đất nước mặt trời mọc để đặt chân khám phá vẻ đẹp, con người, phong tục tập quán cũng như những điều mới mẻ của đất nước xinh đẹp này.

Chính những điều này đã khiến ngành du lịch 2 nước gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi, bằng chứng là lượng khách từ Việt Nam đi Nhật Bản không ngừng tăng, theo thống kê của Tổng cục du lịch Nhật Bản thì từ tháng 1 đến tháng 11/2015 đã có 175 nghìn lượt khách sang Nhật Bản, so với cùng kỳ năm 2014 tăng hơn 50%. Cũng theo số liệu này thì 9 tháng đầu năm 2015 đã cao hơn cả năm 2014.

Vậy điều gì làm nên sự thành công của nền du lịch 2 nước khiến lượng khách không ngừng tăng, khách đã đặt chân đến vẫn muốn tiếp tục khám phá thì được biết ở đất nước mặt trời mọc luôn có 4 mùa rõ rệt trong ngày. Cảnh quan thiên nhiên luôn tươi đẹp trong suốt 4 mùa, đặc biệt với hoa anh đào, rừng lá đỏ, cùng các đị điểm mua sắm, khu ăn uống luôn có chất lượng tốt, giá cả phải chăng nên đã khiến du khách Việt Nam đi từ ấn tượng này đến ấn tượng khác.

 Những nét văn hóa, đặc trưng và con người đất nước mặt trời mọc xinh đẹp luôn hút khách du lịch Việt Nam

Những nét văn hóa, đặc trưng và con người đất nước mặt trời mọc xinh đẹp luôn hút khách du lịch Việt Nam

Nói về điều này, ông Phùng Quang Thắng – Phó chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam lại nhìn nhận du lịch giữa 2 nước không chỉ mang lại nét giao lưu văn hóa của 2 nước mà còn là một điểm sáng trong quan hệ giao lưu nhân dân giữa 2 nước.

Theo ông Thắng thì: “Tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản được hình thành và vun đắp qua nhiều thập kỷ. Hàng năm nhiều sự kiện giao lưu văn hóa giữa 2 nước được tổ chức cả ở Nhật Bản và Việt Nam. Năm 2015 có 670 nghìn du khách Nhật Bản đến Việt Nam, du khách Việt Nam đến Nhật Bản tăng 50% so với năm 2014, đã có 190 nghìn lượt khách”.

“Trung bình hàng ngày có hơn 12 chuyến bay nối các tỉnh từ Nhật Bản đến Việt Nam và ngược lại. Chỉ mất 4 giờ đồng hồ bằng máy bay, chúng ta có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, xứ sở của hoa anh đào. Ở đây, cảnh đẹp nét đẹp có ở nhiều nơi, đặc biệt là nét văn hóa độc đáo là lòng mến khách của người dân địa phương. Đất nước Nhật Bản trải dài hình cánh cung hệt như đất nước Việt Nam hình chữ S, nhiều khách du lịch sau khi đến Nhật Bản trở về nói rằng họ sẽ lên kế hoạch đến nước Nhật Bản khám phá vùng đất khác”, ông Thắng cho biết.

 Tại Ngày hội Việt – Nhật rất nhiều khách quan tâm đến những dịch vụ, thông tin về du lịch ở Nhật Bản.

Tại Ngày hội Việt – Nhật rất nhiều khách quan tâm đến những dịch vụ, thông tin về du lịch ở Nhật Bản.

Trao đổi về điều này, chị Nguyễn Thị Hương – nhân viên kinh doanh cho biết: “Tháng 5 vừa rồi mình cùng gia đình đã đặt chân đến đất nước Nhật Bản và thấy ngạc nhiên vô cùng trước vẻ đẹp, con người, nét văn hóa cũng như cách tổ chức du lịch của đất nước xinh đẹp này. Sau chuyến đi trong tháng 5 vừa rồi cả gia đình tôi đã lên kế hoạch để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này lần thứ 2 vào dịp Tết cổ truyền này”.

Vào hai 16 – 17/1 vừa qua, chương trình Cùng khám phá du lịch Nhật Bản! Ngày hội Việt – Nhật 2016 được tổ chức tại sảnh Đông Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên – Hà Nội, nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam những trải nghiệm chân thực nhất về văn hóa và con người Nhật Bản. Sự kiện được tổ chức miễn phí với nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng của xứ sở Phù Tang. Tại đây, nhiều thông tin hỗ trợ về hoạt động du lịch tại Nhật Bản được đem đến cho những ai dự định ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Du lịch Việt hoa anh đào lữ hành Việt Nam
Bài viết liên quan