Dù lượn – Trải nghiệm du lịch mới

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Được đánh giá là một trong những địa điểm chơi dù lượn đẹp nhất Việt Nam, Mù Cang Chải mùa này mang vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ. Đây cũng là địa điểm tập trung các phi công và người đam mê dù lượn từ khắp cả nước về đây để tham gia Lễ hội Bay trên mùa vàng.

Ngay khi lễ hội được thông báo trên các trang mạng xã hội, hàng trăm phi công ở các câu lạc bộ dù lượn trên khắp cả nước đã đăng ký tham gia.

Anh Nguyễn Tấn Võ, Câu lạc bộ Hàng không phía Nam thích thú: “Cảnh vật ruộng bậc thang mùa này rất đẹp, đây là lần đầu tiên tôi tới đây”.

Dù lượn là hình thức bay tự do giúp người chơi được làm chủ hoàn toàn, điều khiển dù dựa vào những luồng gió trong tự nhiên. Dù khá mạo hiểm nhưng môn thể thao này lại rất thu hút phái nữ. Sinh năm 1992, Nguyễn Hải Yến là nữ phi công trẻ nhất Việt Nam hiện nay, có mặt tại Lễ hội này, cô chia sẻ: “Sức khỏe của mình không bằng các bạn nam, nhưng không ảnh hưởng gì. Mình thích mạo hiểm mà môn này lại có nhiều thử thách, khi bay được thì cảm giác rất đặc biệt, các bạn phải thử mới biết được”.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi, người chơi đam mê, dù lượn ở Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng. Hiện cả nước có 3 câu lạc bộ dù lượn là Việt Nam Vietwings, Mekong và Hà Nội với khoảng 200 vận động viên tham gia tập luyện thường xuyên.

Anh Nguyễn Tấn Võ, Câu lạc bộ Hàng không phía Nam chia sẻ: “Mình tham gia tất cả các giải, các mùa mà CLB tổ chức, ở Đà Nẵng, Nha Trang Đà Lạt, riêng với phi công thì bay là niềm đam mê, bay được rồi thì cực kỳ thích thú”.

mù cang chải ruộng bậc thang
Bài viết liên quan