Du Xuân trẩy hội vật làng Sình

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 26/02/2015Lần cập nhập cuối: 09/02/2021

Ngày 1: Thăm Huyền Không Sơn Thượng: Đến Huế, xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn, xuống thuyền đi tham quan chùa Thiên Mụ – ngôi chùa được xem là cổ nhất và lưu giữ được nhiều thánh tích về lịch sử và nghệ thuật. Tiếp tục, Quý khách đến viếng Chùa Huyền Không Sơn Thượng nằm ở lưng chừng núi với vẻ đẹp kỳ lạ, huyền ảo và tham quan các khu vực chùa có Chánh điện, Am mây tía, Nghinh lương đình, Nhà khách, Chúng hòa đường, Quá thiện đường, Tăng xá, Cốc liêu chư Tăng-Ni…

 
Du Xuân trẩy hội vật làng Sình

Sau bữa tối, trên những chiếc xích lô, quý khách đi vãn cảnh Huế, ghé thăm Gác Trịnh – nơi gắn bó cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thưởng thức cafe trong không gian sống này. Nghỉ tại Huế.

 

Ngày 2: Lễ hội vật làng Sình: Khởi hành từ sáng sớm. Quý khách khởi hành đi tham quan Lễ hội vật làng Sình được tổ chức tại khu vực làng Sình. Theo thông lệ, vào mùng 10 tháng Giêng, làng mở hội vật để cầu sức khỏe, bình an, mùa màng bội thu, cũng là dịp để giải trí ngày đầu Xuân và khuyến khích thanh niên rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm.

 

Hội vật đề cao tinh thần đồng đội và thượng võ, không đặt nặng thắng thua, các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng và tất cả các đô vật lên sới đều được nhận phần thưởng. Và nếu muốn, quý khách cũng có thể trải nghiệm thượng đài với các đô vật của làng. Đoàn ăn trưa tại nhà dân.

 

Du Xuân trẩy hội vật làng Sình

Sau đó, quý khách khởi hành về làng Dương Nỗ tham quan nhà và khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chụp ảnh Đình làng Dương Nỗ. Sau đó, xe đưa Quý khách đến suối nước khoáng nóng Mỹ An để thưởng thức nguồn suối nước khoáng lưu huỳnh thiên nhiên có tác dụng tẩy các tế bào da, làm sạch da, giảm đau cơ, xương khớp…

 

Buổi tối, quý khách tự do ăn tối hoặc trở về thưởng thức ca Huế với những giai điệu du dương trầm bổng, xao xuyến lòng người. Nghỉ đêm tại Huế.

 

Ngày 3: Buffet tại khách sạn. Quý khách khởi hành đi tham quan Đại Nội với sự tái hiện lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, ngắm và tham quan lầu Ngũ Phụng, Hưng Miếu, Thái Miếu… Sau đó, đoàn đi chợ mua sắm đặc sản của Huế: tôm chua, mè xững, trà cung đình…

 

Ăn trưa tại nhà hàng. Tiếp đó, quý khách ghé thăm phòng trưng bày Pháp Lam Thái Hưng – một sản phẩm độc đáo, nghệ thuật thể hiện tinh hoa nghề nghiệp của các người thợ xưa được tái hiện bới các chuyên gia hàng đầu của Huế. Tại đây, quý khách cũng có thể tự trải nghiệm làm thử một sản phẩm theo mong muốn của mình. Xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách ra sân bay (ga Huế) tiễn đoàn.

 

Giá: 1.490.000VNĐ

Liên hệ: Vietravel Huế

17 Lê Quý Đôn, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế

Tel: (84.54) 3831 432 – Hotline: 0934 747 515

Khởi hành từ Huế: 27/2/2015 (Mùng 9 Tết)

buffet du xuân đáp ứng nhu cầu đi tham quan Huế hướng dẫn viên khách sạn 3 sao khu vực phòng trưng bày Vietravel
Bài viết liên quan