Gần 1.000 nghệ sĩ tranh tài Hội thi hợp xướng Quốc tế Hội An 2019

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 16/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Sau thành công của các kỳ hợp xướng trước đây, Hội An tiếp tục được hiệp hội Interkultur (CHLB Đức) lựa chọn là nơi tổ chức hội thi hợp xướng quốc tế Hội An năm 2019. Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam là sự kiện do hiệp hội Interkultur phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019
Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Hội thi hợp xướng quốc tế 2019 tại Hội An quy tụ 1.000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ

Hội thi với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ… Riêng Việt Nam có 7 đoàn hợp xướng tham gia.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Đêm khai mạc đã diễn ra thành công, thắt chặt hơn tình hữu nghị bền chặt giữa các quốc gia

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắt khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Đoàn hợp xướng đến từ Hà Nội (Việt Nam) rạng rỡ trong ngày khai mạc, năm nay Việt Nam có sự góp mặt của 7 đoàn hợp xướng đến từ các vùng miền

Ngoài các phần thi chính thức tại khán phòng Hội An Beach Resort, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19h30 các ngày 16-17/5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17h ngày 18/5 tại khu phố cổ Hội An.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Các nghệ sĩ đến từ đoàn hợp xướng Hàn Quốc

Hội thi hợp xướng quốc tế là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An (Quảng Nam) đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Đoàn hợp xướng đến từ Estonia trình diễn trong lễ khai mạc

Đây cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Múa hát “Bả Trạo” chào mừng đoàn hợp xướng Indonesia

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An – cho rằng, hội thi sẽ mang đến cho công chúng và du khách trong và ngoài nước những chương trình hấp dẫn, nét đặc trưng văn hóa độc đáo của các quốc gia, khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ của cộng đồng, góp phần phát triển phong trào âm nhạc hợp xướng, thính phòng của địa phương và tạo cho phố cổ Hội An một nét riêng mới trong quá trình hội nhập và phát triển.

Hợp xướng quốc tế Hội An 2019

Các nghệ sĩ Indonesia đã mang đến màn biểu diễn hấp dẫn, ấn tượng đến người dân và du khách

Đồng thời, hội thi lần này sẽ càng thắt chặt nhịp cầu thân ái, thắm tình hữu nghị, kết nối Hội An, Quảng Nam với các địa phương trong và ngoài nước.

Các đoàn hợp xướng biểu diễn

“Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật, các nghệ sĩ sẽ mang đến cho du khách và công chúng Hội An những chương trình âm nhạc hấp dẫn, khơi gợi cảm xúc thẩm mỹ của cộng đồng, góp phần phát triển nghệ thuật hợp xướng, thính phòng của thành phố Hội An. Chúng tôi mong rằng những ngày lưu lại ở Hội An sẽ để lại cho tất cả các bạn những hương vị ngọt ngào, những ấn tượng khó quên về một vùng đất xinh đẹp, giàu lòng mến khách và ấm áp tình người”, Phó Chủ tịch TP Hội An phát biểu.

Dự kiến, hội thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 18/5 tại rạp hát Hội An.

C.Bính-N.Linh

22 đoàn hợp xướng 7 đoàn hợp xướng đoàn hợp xướng Hội An Hợp xướng quốc tế Hội An 2019
Bài viết liên quan