Giải đua 3 môn phối hợp lần đầu tiên được tổ chức tại đảo Cô Tô

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 08/07/2015Lần cập nhập cuối: 18/04/2021

Giải đua 3 môn phối hợp lần đầu tiên được tổ chức tại đảo Cô Tô

Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 12/7/2015, đây là một sân chơi lý tưởng và là cơ hội giao lưu cho các bạn trẻ yêu du lịch và thể thao, khám phá.

Mỗi đội dự thi gồm 6 thành viên, chia làm 3 nhóm thi đấu theo hình thức tiếp sức từng chặng với các nội dung là chạy, đạp xe và chèo thuyền Kayak. Điểm xuất phát của cuộc đua, chặng thứ nhất của cuộc đua, là bãi đá Cầu Mỵ, nơi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất đảo Cô Tô. Điểm kết thúc chặng 1 là con đường tình yêu nơi trung tâm thị trấn Cô Tô cũng là điểm bắt đầu của chặng 2 với thử thách đạp xe vượt núi. Thử thách cuối cùng là chèo thuyền Kayak từ bến cảng Bắc Vàn về tới khu vui chơi dưới nước Cô Tô Park tại biển Hồng Vàn. Đội về đích nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc và dành giải nhất trị giá 5 triệu đồng của ban tổ chức.


Bãi đá Cầu Mỵ điểm khởi đầu chặng đua
Bãi đá Cầu Mỵ điểm khởi đầu chặng đua


Những bãi biển tuyệt đẹp tại đảo Cô Tô khiến cuộc thi thêm phần hấp dẫn
Những bãi biển tuyệt đẹp tại đảo Cô Tô khiến cuộc thi thêm phần hấp dẫn

Ngoài nội dung thi chính là Cuộc đua 3 môn phối hợp, Ban tổ chức còn mở thêm hạng mục Thử thách Cô Tô Park. Theo đó mỗi đội chơi gồm 2 người sẽ lần lượt chinh phục các chướng ngại vật trên khu thể thao bơm hơi dưới nước. Đội thắng cuộc sẽ dành giải thưởng lên tới 2 triệu đồng.

Các “thử thách Cô Tô Park” mà người chơi phải vượt qua

Các “thử thách Cô Tô Park” mà người chơi phải vượt qua

Giải đua 3 môn phối hợp lần đầu tiên được tổ chức tại đảo Cô Tô

Ngay từ khi ban tổ chức công bố về giải đua, rất nhiều vận động viên từ các đội câu lạc bộ Kayak phong trào của Hạ Long, Hà Nội, Hải Phòng… đã gửi đăng ký tham dự. Ngoài ra, đội chơi từ các câu lạc bộ, Ban tổ chức còn tiếp nhận đăng ký từ các đội tự do tới hết ngày 10/7.

Tham gia cuộc thi, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ về niềm đam mê của mình. Trên hết, đó là sự trải nghiệm tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên và khám phá vẻ đẹp của Đảo Cô Tô – một trong những nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển đẹp thuộc hạng nhất miền Bắc.

Các hoạt động bên lề của cuộc thi bao gồm tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện nước tại khu dân cư và các nhà hàng, khách sạn. Khách du lịch khi tới Cô Tô cũng được phát tờ rơi, hướng dẫn du lịch có ý thức nhằm bảo vệ vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên vốn có của đảo Cô Tô.

Anh Nguyễn Đức Hải, quản lý khu vui chơi Cô Tô Park, đại diện ban tổ chức cuộc thi

Anh Nguyễn Đức Hải, đại diện Ban tổ chức cho biết “Với tình cảm đặc biệt dành cho đảo Cô Tô, chúng tôi muốn tổ chức giải đấu này không chỉ năm nay mà còn tiếp tục những năm sau nữa. Hi vọng cuộc thi này sẽ trở thành một sự kiện văn hóa, du lịch hàng năm được đông đảo khách du lịch và người dân Cô Tô đón chờ. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức muốn khơi dậy tình yêu biển đảo Việt Nam trong mỗi bạn trẻ, đồng thời tuyên truyền, tăng cường ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường để du lịch Cô Tô phát triển bền vững”

Ban tổ chức vẫn nhận đăng ký từ các đội tư do tới hết 10/7. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

du lịch biển đảo đảo cô tô khách du lịch khu vui chơi phát triển bền vững Sự kiện văn hóa Travel vẻ đẹp hoang sơ
Bài viết liên quan