Giám đốc điều hành Vietrantour: “Có đam mê sẽ có thành công”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 23/11/2016Lần cập nhập cuối: 19/04/2021

Tham dự chương trình có nhiều đại diện đến từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân như: Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch; ông Trần Đức Hải – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch; bà Lê Việt Hà – Giám đốc Nhân sự khách sạn Crown Plaza;… và bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Điều hành Công ty du lịch Vietrantour.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã tranh thủ cơ hội đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề du lịch lữ hành, khách sạn cũng như đề cập trực tiếp đến cơ hội thực tập, cộng tác tại các đơn vị doanh nghiệp để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Trước câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Đức, sinh viên năm 3 ngành Lữ hành, mong muốn được giới thiệu về công ty du lịch Vietrantour cũng như cơ hội việc làm tại đây, bà Huyền chia sẻ: “Là một doanh nghiệp lữ hành có uy tín và đã khẳng định được thương hiệu trong gần 15 năm qua tại Việt Nam, Vietrantour luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa để các bạn sinh viên có cơ hội thực tập ở công ty. Chúng tôi không từ chối bất kỳ hồ sơ của ai cả song trong khâu tuyển dụng, các bạn sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn với bộ phận nhân sự để xác định công việc phù hợp nhất. Ngay cả khi bạn chưa định hình được ra trường sẽ làm gì, lo ngại về độ phù hợp với môi trường và văn hóa doanh nghiệp, Vietrantour sẽ để bạn thử sức ở các vị trí khác nhau như: bán hàng, điều hành tour, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng, từ đó khơi dậy niềm đam mê cũng như phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân.”

Giám đốc điều hành Vietrantour:

Những chia sẻ đầy tâm huyết và hữu ích của bà Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc điều hành Vietrantour thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên khoa Du lịch học

Giám đốc điều hành Vietrantour còn khẳng định: “Vietrantour mong đợi những ứng viên tự tin, đam mê, nhiệt huyết với công việc, có tư tưởng thăng tiến và thậm chí là sẵn sàng tranh luận với cấp trên để tìm ra phương thức làm việc hiệu quả nhất. Chúng tôi đã từng tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường và có nhiều bạn chỉ sau 2 năm chứng minh năng lực đã được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng. Dù bạn chỉ mới là sinh viên năm 1, cũng đừng nề hà mà hãy mạnh dạn đến Vietrantour xin tuyển, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè – mùa cao điểm của các tour nội địa và quốc tế, song phải đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp thời gian cụ thể và cam kết làm việc có trách nhiệm. Các doanh nghiệp du lịch hầu hết đều rơi vào tình trạng thiếu nhân lực nhưng chúng tôi cần người làm được việc, có năng lực thực sự. Áp lực công việc là điều chắc chắn có, nhưng qua đó, các bạn sẽ trưởng thành hơn và hãy luôn tâm niệm rằng nếu theo đuổi đam mê, thành công chắc chắn sẽ theo đuổi bạn!”

Trường hợp các bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ còn kém, theo bà Huyền đây không phải là điều bắt buộc với Vietrantour do các bộ phận trong công ty đều đã chuyên môn hóa. Ví dụ như bộ phận bán tour nội địa và outbound, nhân viên cần học và phát triển các kỹ năng lắng nghe, giải quyết vấn đề, thuyết phục khách hàng, giao tiếp với phong thái tự tin, khéo léo và nhạy bén,… nhiều hơn là chuyên sâu về ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu học việc hay thử việc ở phòng điều hành thì ngoại ngữ sẽ là yếu tố tiên quyết cần phải có để tiếp xúc, đàm phán, giao dịch với các đối tác nước ngoài. Bà Huyền cho rằng: “Đến với Vietrantour, nếu các bạn có vốn ngoại ngữ tốt sẽ là 1 điểm cộng, ngược lại sẽ là 1 điểm nợ.”

Giám đốc điều hành Vietrantour:

Ngay cả giờ nghỉ giải lao, nhiều sinh viên vẫn vây quanh bà Huyền mong được giải đáp thêm những câu hỏi liên quan đến các vấn đề việc làm trong ngành du lịch

Bạn Trịnh Thị Quỳnh, K59 chuyên ngành Lữ hành cho biết: “Mình thực sự ấn tượng với cuộc đối thoại của chị Huyền – Giám đốc điều hành Vietrantour với các bạn sinh viên toàn khoa bởi chị đã chia sẻ những câu chuyện gần gũi với cảm xúc rất thật khi mới bỡ ngỡ bước vào nghề ở độ tuổi như bọn mình bây giờ. Chị khiến mình hiểu rằng bản thân trước hết phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng để nỗ lực cố gắng, sau đó là trau dồi nhiều hơn về ngoại ngữ để mở cánh cửa dẫn đến thành công, không chỉ trong lĩnh vực du lịch.”

Tại buổi tọa đàm, bà Huyền đã đại diện Vietrantour gửi đến các thầy, cô giáo bó hoa tươi thắm, những lời chúc ý nghĩa nhất nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, đồng thời ủng hộ 15 triệu đồng cho “Quỹ hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thực tế”, nhằm mục đích hỗ trợ các bạn theo học chuyên ngành Lữ hành và Quản trị khách sạn tại trường trong quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp sau này.

Giám đốc điều hành Vietrantour:

Đại diện trường ĐH KHXH & NV đón nhận số tiền ủng hộ “Quỹ hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thực tiễn” của công ty du lịch Vietrantour

Thay mặt ĐH KHXH & NV, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm bộ môn Quản lý Du lịch nhấn mạnh: “Việc đào tạo nghiệp vụ lữ hành – khách sạn mang định hướng ứng dụng đang trở thành đòi hỏi bức thiết đối với các cơ sở đào tạo công lập hiện nay. Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp trong các buổi giao lưu, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt, với phần quỹ hỗ trợ của đơn vị Vietrantour – doanh nghiệp tiên phong ủng hộ nhà trường trong dự án này, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ phương án để sử dụng sao cho hiệu quả nhất, đúng người đúng việc và giúp ích trực tiếp cho các em sinh viên trong việc triển khai học tập, đi thực tế. Nhà trường hy vọng công ty du lịch Vietrantour sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác trong nhiều dự án tới để ĐH KHXH & NV trở thành cầu nối, cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho doanh nghiệp, đáp ứng công việc và yêu cầu của xã hội.”

Vietrantour, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (04) 7305 6789

Website: http://www.vietrantour.com.vn – Hotline: 093599 6789

Facebook: https://www.facebook.com/Vietrantour.com.vn/

du lịch đam mê; điều hành công ty Nguyễn Thị Huyền thành công Vietrantour
Bài viết liên quan