Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 15/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử. Tại Hàn Quốc, ẩm thực Việt Nam như: nem, bún chả, phở… cũng đang rất thịnh hành và được người dân yêu thích. Trong khi đó, ẩm thực Hàn Quốc khá quen thuộc với người dân Việt Nam tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Hội An là thành phố cổ, di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam và hàng năm đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan trong đó có rất đông người dân Hàn Quốc.

Hoạt động “Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc tại Hội An” lần này đã tạo cơ hội để người dân Hội An trực tiếp thử làm món ăn bánh gạo cay Hàn Quốc và thưởng thức các món ăn như kim chi, kimpap, miến trộn.

Chị Nguyễn Thị Linh, người dân Hội An cho biết “Tôi rất thích những món ăn Hàn Quốc, vị rất dễ ăn và màu sắc rất hấp dẫn. Tham gia trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc lần này, tôi thích món bánh gạo cay. Tôi sẽ làm thử món ăn này tại nhà”.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Park hyejin cho biết “Rất đông người dân Hội An đã xếp hàng để thử món ăn Hàn Quốc và điều đó làm tôi thực sự ấn tượng và xúc động. Tôi hy vọng, đây sẽ là dịp để người dân Hội An hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc”.

Một số hình ảnh giới trẻ Hội An và du khách thích thú khi được trải nghiệm các món ăn đến từ xứ sở Kim chi:

Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 1
Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 2
Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 3
Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 4
Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 5
Giới trẻ Hội An háo hức trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - 6

Hà Tùng Long

ẩm thực Hàn Quốc
Bài viết liên quan