Go Green – Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 29/09/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Chuỗi hoạt động ý nghĩa truyền cảm hứng du lịch xanh, du lịch bảo vệ môi trường

Gian hàng Go Green diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực ngã ba Đinh Lễ và Đinh Tiên Hoàng. Chiều 28/9, hàng trăm du khách ở mọi độ tuổi đã “đổ bộ” tới để để tham gia trải nghiệm chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn và tư vấn du lịch bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của khách du lịch trên mỗi hành trình khám phá.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 1

Chương trình Go green muốn lan tỏa thông điệp cuộc sống xanh đến với tất cả mọi người bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất.

Du khách đã có một ngày hội “Go Green” thật sự khi được thử tài kiến thức, tìm hiểu về lối sống xanh, du lịch xanh cũng như các vật liệu tái chế nên sử dụng khi đi du lịch. Qua các trò chơi như câu đố về địa danh du lịch, các trò chơi dân gian, nhảy flashmob…du khách sẽ được nhận ngay bộ quà tặng go green dùng cho văn phòng và đi du lịch như balo vải tái chế, bình đựng nước thủy tinh…

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 2

Gian hàng Go Green đặt tại phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực ngã ba Đinh Lễ và Đinh Tiên Hoàng, thu hút hàng trăm du khách tham gia trải nghiệm

Không những vậy, các bạn trẻ còn bị cuốn theo “làn sóng” Go Green với góc phố “check-in” cực phẩm trong không gian xanh mát từ các vật liệu thân thiện với môi trường.  Không gian rất riêng, độc đáo của Go Green được thiết kế trên nền xanh nổi bật, tươi mát và sôi động, mang đậm phong cách của vùng núi Tây Bắc và cao nguyên Việt Nam.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 3

Sự kiện mở màn với tiết mục nhảy flashmosb sôi động

Ngoài chụp ảnh “check-in” cực chất, mọi người tham gia trải nghiệm gian hàng còn vô cùng hào hứng với chương trình “Đối giấy – lấy cây”. Hoạt động nhằm khuyến khích các bạn trẻ và du khách thu gom sách, truyện, tạp chí còn sử dụng được để đổi lấy những chậu cây xanh, vừa để bảo vệ môi trường vừa có thể tái chế hoặc dùng để xây dựng tủ sách cho các trẻ em vùng sâu vùng xa, khó khăn trong chương trình du lịch kết hợp từ thiện “Áo ấm cho em”.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 4

Mọi người tham gia được thử tài kiến thức, tìm hiểu về lối sống xanh, du lịch xanh qua những câu hỏi đơn giản

Gia đình chị Nguyễn Hoàng Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Chỉ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ nên gia đình cùng các con đã có mặt tại gian hàng từ sớm xếp hàng, các con của chị khi biết có hoạt động ý nghĩa này đã rất thích thú và thu thập những quyển sách giáo khoa không dùng tới, hay vở ô ly để mang tới gian hàng đổi lấy các chậu cây.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 5

Du khách trả lời đúng sẽ nhận được phần quà từ chương trình là những chiếc túi vải hoặc chai nước thủy tinh có thể tái sử dụng nhiều lần

Chị Linh cho rằng hoạt động go green cần được triển khai và nhân rộng hơn nữa, bởi việc giáo dục cho trẻ con ngay từ sớm rất quan trọng để các cháu hình thành thói quen tốt và ý thức được việc bảo vệ môi trường.”

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 6

Giải mã xu hướng #Gogreen

Trước thực trạng đáng báo động của vấn đề ô nhiễm môi trường, cùng với trao lưu “Less platic” (hạn chế rác thải nhựa) của giới trẻ, Công ty Vietravel đã phát động phong trào du lịch xanh với một chuỗi các hoạt động tuyên truyền, vui chơi, giới thiệu cho du khách hiểu và tích cực hưởng ứng phong trào.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 7

“Đổi giấy lấy cây” là một phần trong chuỗi hoạt động vui chơi, giao lưu và tư vấn về du lịch bảo vệ môi trường cho mọi người với mục đích giữ màu xanh cho thiên nhiên Việt Nam và bảo tồn bền vững.

Bà Nguyễn Lê Hương – Phó tổng Giám đốc Công ty Vietravel chia sẻ: “Chương trình Go green muốn lan tỏa thông điệp cuộc sống xanh đến với tất cả mọi người từ những hành động nhỏ nhất như để rác đúng nơi quy định, không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần, thay đổi thói quen sử dụng đồ dùng làm từ vật liệu thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày”.

Go Green - Làn sóng “Du lịch xanh” đổ bộ phố đi bộ Hồ Gươm - 8

Vietravel kỳ vọng Go green sẽ lan tỏa rộng rãi trong ngành du lịch với ý nghĩa ko chỉ là nơi để người dân thêm kiến thức hữu ích về du lịch xanh, mà còn có cơ hội được mua các tour du lịch với giá tốt.

Go green là một ý tưởng không mới nhưng cần được duy trì, bởi nó không chỉ góp phần xanh hóa cuộc sống bằng cách tác động tới nhận thức, hành động của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh.

Thanh Thúy

du lịch xanh Vietravel
Bài viết liên quan