Hà Giang có mưa lớn nhưng Lễ hội hoa tam giác mạch vẫn diễn ra

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dù trời Hà Giang có mưa lớn nhưng Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang vẫn diễn ra theo kế hoạch. Chương trình vẫn được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và cả màn bắn pháo bông chào mừng lễ hội.

Lượng du khách đổ về miền cao nguyên đá trong ngày hôm nay và một hai ngày trước đó liên tục tăng. Tỉnh Hà Giang dự kiến, lượng khách lên Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng và Hà Giang nói chung sẽ tăng cao.

Ảnh: Internet

Theo một số HDV đang đưa khách lên Hà Giang trong tối ngày khai mạc 12/11, hầu hết các phòng nghỉ từ khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ homestay đã kín chỗ. Rất nhiều lều trại được UBND huyện Đồng Văn dự kiến sẽ được trưng dụng trong đêm khai mạc. Tuy nhiên có rất nhiều lo ngại do thời tiết xấu, việc nghỉ trại sẽ gặp rất nhiều khó khăn do trời mưa do đợt ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về.

Do trời mưa đúng dịp diễn ra lễ hội, nên nhiều du khách không có nhiều cơ hội thưởng thức hết được vẻ đẹp của miền cao nguyên khi vào hội. Nhiều người hy vọng trong thời gian diễn ra lễ hội thời tiết sẽ tốt dần lên và họ sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này giữa đất trời Hà Giang.

Lễ hội lần này này được tổ chức với mục đích quảng bá giới thiệu hình ảnh đặc sắc, nét văn hóa truyền thống, bản địa của bà con nhân dân sống trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với đông đảo khách du lịch, bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm ảnh “Cao nguyên đá sắc màu hoa Tam giác mạch” tại Lễ hội – ảnh báo Hà Giang

Triển lãm ảnh “Cao nguyên đá sắc màu hoa Tam giác mạch” tại Lễ hội – ảnh báo Hà Giang

Lễ hội hoa Tam giác mạch sẽ được tổ chức gắn với chuỗi hoạt động văn hóa như: Festival khèn Mông lần thứ 3 năm 2015, trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề sáng tác, quảng bá về Cao nguyên đá Đồng Văn, Hội chợ du lịch Cao nguyên đá. Được biết, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần này được tổ chức vào đúng dịp hoa tam giác mạch nở đẹp nhất trong năm.

Tuy nhiên, do trời đổ mưa đúng thời gian khai mạc lễ hội nên, sự quyến rũ của miền cao nguyên đá vào mùa tam giác mạch nở cũng kém hấp dẫn đi phần nào.

Đại diện một công ty lữ hành tại Hà Nội lo ngại, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến những ngày tiếp theo trong lễ hội. “Thời tiết mưa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hoa. Người đông, mưa lớn chắc chắn hoa sẽ không được đẹp như mong đợi”, vị này chia sẻ

cao nguyên Đồng Văn Hà Giang homestay
Bài viết liên quan