Hàn Quốc dùng chiêu “bãi tắm tiên” để hút khách du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 21/11/2013Lần cập nhập cuối: 30/12/2020

Cơ quan East Sea-Rim Headquarters (ESRH) – chính quyền của Gangwon  – là nơi có ý tưởng độc đáo trên. Theo đề xuất mà ESRH trình lên chính phủ, việc mở cửa một bãi tắm tiên vào năm 2017 có thể thu hút nhiều du khách nước ngoài tò mò tới Gangwon và từ đó, họ có thể biết được nơi đây có những bãi biển cát trắng, nước xanh tuyệt vời như thế nào để giới thiệu cho các khách du lịch khác.

 

“Chúng tôi thấy dự án này là một phần trong những nỗ lực thúc đẩy du lịch tại địa phương mình”, một quan chức ESRH cho biết.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển nhưng người dân tại nước này vẫn mang nặng tư tưởng bảo thủ. “Nhiều người dân tỏ ra không hề thích ý tưởng “bãi tắm tiên” trong khi dự án này muốn thành công lại rất cần đến sự ủng hộ của người dân”, quan chức ESRH cho hay.

 

Theo cơ quan này, nhiều người dân Hàn Quốc phản đối với lý do lo ngại “bãi tắm tiên” có thể gây ra những hệ lụy đạo đức xấu. Vì vậy, hiện ESRH đang thực hiện hàng loạt chiến dịch vận động, giải thích cũng như thuyết phục người dân ủng hộ ý tưởng của mình. 

 

Được biết, ý tưởng mở cửa “bãi tắm tiên” từng được Hàn Quốc rục rịch tiến hành vào năm 2005 song lại đành phải hoãn lại vì sự phản đối mạnh mẽ từ công chúng. Trên thế giới hiện nay, “bãi tắm tiên” không phải mô hình du lịch xa lạ và đang tỏ ra vô cùng hút khách.

 

Hà Anh

Theo The Age

bãi tắm bãi tắm tiên cơ quan Dự án Hà Anh Hàn Quốc hút khách mở cửa người dân quan chức Ủng hộ ý tưởng
Bài viết liên quan