Háo hức chờ đón lễ hội hoa Đà Lạt

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 21/11/2013Lần cập nhập cuối: 06/01/2021

Tháng 12/2013 có một sự kiện vô cùng đặc biệt với người dân thành phố Đà Lạt, đó là kỷ niệm 120 thành lập thành phố Đà Lạt cùng với lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5.

Với sự kiện quan trọng này, Đà Lạt sẽ được trang hoàng đặc biệt, rực rỡ hơn bao giờ hết bằng những loài hoa của thành phố cao nguyên. Hàng trăm tiểu cảnh, giỏ hoa, cây cảnh sẽ được sắp đặt quanh các điểm tham quan chính bao gồm hồ Xuân Hương, thác Prenn, đường hoa Lê Đại Hành – cầu Ông Đạo.

Rực rỡ sắc hoa Đà Lạt
Rực rỡ sắc hoa Đà Lạt

Rực rỡ sắc hoa Đà Lạt

Người xem còn được chiêm ngưỡng những xe hoa diễu hành suốt đêm 27/12 trong ánh sáng lung linh của pháo hoa. Trong đó chương trình “Đêm hội tụ Sắc hoa Đà Lạt” sẽ là điểm hẹn lớn, trình diễn thời trang hoa, hóa trang bằng hoa và kết hoa lên xe đạp, diễu hành trên đường phố, trưng bày giới thiệu những loài hoa ôn đới độc đáo riêng vốn có của Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt sẽ là dịp để quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, giới thiệu Hoa và nghề trồng Hoa, khẳng định những thế mạnh ngành sản xuất hoa, tôn vinh những giá trị về hoa và người trồng hoa Đà Lạt, là cơ hội để người trồng hoa gặp gỡ, giao lưu với những người yêu hoa, kinh doanh hoa và nghiên cứu về hoa trong nước và thế giới.

Festival tổ chức các hoạt động trên cơ sở vận động và phát huy các nguồn lực theo tinh thần xã hội hóa, nhằm kêu gọi và thu hút đầu tư cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ cảnh quang môi trường và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống thanh lịch, hiền hòa, mến khách của con người Đà Lạt.

Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa
Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa
Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa
Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa

Nằm trong khuôn khổ festival hoa Đà Lạt, phiên chợ hoa Đà Lạt hứa hẹn thu hút khách tham quan nhiều nhất trong lễ hội hoa năm nay của Đà Lạt. Đây còn là nơi trưng bày, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng, thế mạnh của địa phương như tranh cưa lọng, tranh chạm bút lửa, hoa khô, hoa gỗ,…

Phiên chợ hoa Đà Lạt mang tính xã hội hóa cao với sự tham gia của các làng hoa, các hộ nông dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Theo dự kiến, phiên chợ hoa sẽ bố trí thành 03 cụm tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ với diện tích 350m dài, được bố trí dọc theo đường Nguyễn Văn Cừ. Cụm 1: Gồm các quầy trưng bày, kinh doanh hoa cảnh, cây cảnh, hoa tươi các loại, trình diễn cắm hoa, trang trí hoa nghệ thuật. Cụm 2 : Gồm các quầy trưng bày, giói thiệu các sản phẩm công nghệ cao, trình diễn mô hình công nghệ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ giống cây trồng, các loại rau đặc sản của Đả Lạt được sản xuất theo hướng công nghệ cao, rau an toàn. Cụm 3: Gồm các quầy trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng mang tính truyền thống của thành phô: tranh cựa long, tranh chạm bút lửa, hoa sấy khô nghệ thuật, hoa gỗ, hoa đất sét…

Tại khu triển lãm hoa, Đà Lạt sẽ xây dựng thành khu vườn cổ tích dân gian Việt Nam
Tại khu triển lãm hoa, Đà Lạt sẽ xây dựng thành khu vườn cổ tích dân gian Việt Nam
Tại khu triển lãm hoa, Đà Lạt sẽ xây dựng thành khu vườn cổ tích dân gian Việt Nam

Tại khu triển lãm hoa, Đà Lạt sẽ xây dựng thành khu vườn cổ tích dân gian Việt Nam, tái hiện lại một số câu chuyện dưới dạng mô phỏng hình tượng tiêu biểu nhất trong câu chuyện đó, như sự tích Cây tre trăm đốt, Dưa hấu, Tấm Cám và truyện ngụ ngôn Trí khôn của ta đây. Các hình tượng mô phỏng gần gũi và bằng vật liệu bền chắc; tại mỗi cụm tiểu cảnh gắn bảng tóm tắt nội dung của câu chuyện đế thuyết minh. Kết nối các câu chuyện bằng đường đi dạo và những bồn hoa ngắn ngày uốn lượn đa dạng về màu sắc. Khu trưng bày hoa quốc tế sẽ dành riêng cho việc trưng bày triển lãm hoa của các gian hàng trong nước và các doanh nghiệp có yếu tố nuớc ngoài trong dịp Festival hoa Đà Lạt.

Để tổ chức cho sự kiện này mới đây, Bộ GTVT đã đồng ý tăng chuyến bay phục vụ cho lễ hội này. Trước mắt, Bộ sẽ có văn bản gửi các hãng hàng không đang khai thác tuyến bay đi/đến sân bay Liên Khương xem xét tăng chuyến bay nhân dịp Festival tới đây.

Minh Phan
(Ảnh: St)
Ảnh dưa hấu Festival hoa Đà Lạt Gồm các quầy trưng bày Lê Đại Hành Liên Khương nguyễn văn cừ Phiên chợ hoa Đà Lạt Tấm Cám trưng bày triển lãm hoa việt nam xuân hương
Bài viết liên quan