Hệ sinh thái số dành cho nhân sự ngành khách sạn tại Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 26/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bước vào kỷ nguyên số 4.0, Hội nhân sự khách sạn Việt Nam (VHRO) cũng không thể đứng ngoài cuộc. Mới đây, hệ sinh thái số Hotelismo.vn được Hội nhân sự khách sạn Việt Nam xây dựng, phát triển và đưa vào hoạt động từ tháng 11/2018, với mục tiêu phục vụ những lĩnh vực liên quan tới nghề nhân sự, nguồn nhân lực trong ngành khách sạn – du lịch tại Việt Nam.

Ra mắt Hotelismo - hệ sinh thái số dành cho nhân sự ngành khách sạn tại Việt Nam
Ra mắt Hotelismo – hệ sinh thái số dành cho nhân sự ngành khách sạn tại Việt Nam

Với những tính năng, công nghệ mới, giao diện thân thiện dễ sử dụng, mang tính cộng đồng cao, phục vụ tốt nhu cầu các nhà hàng/khách sạn trong tuyển dụng, đào tạo và văn hóa doanh nghiệp, Hotelismo.vn đang nhận được những tham gia, xây dựng và đồng hành từ phía doanh nghiệp, nhà trường và người lao động.

Tham dự buổi họp báo ra mắt Hotelismo.vn diễn ra tại Hà Nội vào sáng ngày 24/11 có bà Đỗ Hồng Xoan – Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch, Chủ tịch hiệp hội khách sạn Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp như nhà hàng/khách sạn; đại diện từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong khắp cả nước và quốc tế; cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Vũ An Dân, Trường khoa du lịch thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội nhận định, kênh tương tác liên kết với các nhà hàng/khách sạn là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên ngành du lịch.

Thầy Vũ An Dân, Trường khoa du lịch thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ ra mắt
Thầy Vũ An Dân, Trường khoa du lịch thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ ra mắt

“Để giải quyết đầu ra cho sinh viên, chúng tôi phải liên hệ với nhiều khách sạn, nhà hàng, nhưng hiệu quả không cao. Với kênh tương tác Hotelismo sẽ giúp thúc đẩy cùng một lúc số lượng lớn các sinh viên có cơ hội tiếp cận cơ hội thực hành. Tôi cũng kỳ vọng, sinh viên từ năm thứ 2 trở đi có thể bắt đầu đóng góp cho ngành du lịch dịch vụ nói chung, chứ không cần chờ hết 4 năm học đại học nữa”, thầy Dân chia sẻ.

Hotelismo.vn được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ hiệu quả, tạo nên hiệu ứng tổng thể trong vấn đề nguồn nhân lực, đóng góp vào sự thành công, phát triển của doanh nghiệp nói riêng, ngành khách sạn tại Việt Nam nói chung.

Hội nhân sự khách sạn Việt Nam (VHRO) được thành lập vào tháng 7/2017 bởi Hiệp hội khách sạn Việt Nam, bao gồm các cá nhân làm nghề nhân sự, quản lý và chuyên gia trong ngành khách sạn tại Việt Nam trên tinh thần cộng tác, tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới nghề nhân sự và nguồn nhân lực ngành du lịch khách sạn.

Hoàng Hà

Hệ sinh thái số dành cho nhân sự ngành khách sạn tại Việt Nam Hội nhân sự khách sạn Việt Nam (VHRO) Hotelismo Hotelismo.vn
Bài viết liên quan