Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn “những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 09/04/2016Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Đây là lần đầu tiên cơ quan này khởi xướng cho hoạt động này. Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, hoạt động này nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015. Đó là các cơ sở đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành Du lịch trong năm 2015.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn “những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015” - 1

Theo thể lệ, các loại hình được đề cử là Resort hấp dẫn nhất; Khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất; Làng nghề được yêu thích nhất; Bảo tàng được yêu thích nhất; Bãi biển được yêu thích nhất. Giải thưởng được căn cứ trên kết quả bình chọn của công chúng qua trang tripi.vn, sự bình chọn của các phóng viên chuyên trách về mảng du lịch và trên cơ sở điểm của một Hội đồng chuyên môn về du lịch do Hiệp Hội thành lập.

Trên cơ sở đề xuất các của Hiệp hội Du lịch các địa phương, hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra mỗi loại hình 15 điểm đến tiêu biểu nhất để đưa vào danh sách bình chọn. Các công chúng sẽ bình chọn trên trang tripi.vn đến hết ngày 11/4/2016. Tiêu chí chọn lựa là sự đánh giá về cảnh quan, môi trường, chất lượng, cơ sở hạ tầng, an ninh – an toàn, sự chuyên nghiệp, tính đa dạng và chất lượng các dịch vụ. Trên cơ sở kết quả bình chọn của các phóng viên và công chúng cùng sự lựa chọn của Hội đồng chuyên môn, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam sẽ trao giải thưởng và tôn vinh mỗi loại 03 Điểm đến có số điểm bình chọn cao nhất.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn “những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015” - 2

Lễ trao Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” sẽ được tiến hành tại Lễ khai mạc VITM 2016 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 13/4/2016 tới đây.

“Được tổ chức lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức hoạt động động này, trong thời gian tới chúng tôi sẽ hướng tới việc triển khai thường niên và sẽ mở rộng ra các loại điểm đến và các loại hình dịch vụ khác.” – ông Bình chia sẻ.

Hữu Thắng

Công ty du lịch điểm đến hấp dẫn Hiệp hội Du lịch Việt Nam khách du lịch Ngành du lịch phó chủ tịch tổ chức hoạt động
Bài viết liên quan