Hồ Tây sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tại hội nghị về giải phápphát triểnkhông gianvăn hóadu lịchTây Hồ do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng cục Du lịch, UBND quận Tây Hồ tổ chức ngày 24/12 đã bàn về kế hoạch phát triển hồ Tây trở thành điểm du lịch thắng cảnh, văn hóa,tâm linhhấp dẫn củathủ đô.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, hồ Tây không chỉ là niềm tự hào của quận Tây Hồ mà còn của người dân thủ đô cũng như cả nước về diện tích rộng lớn, vẻ đẹp thiên nhiên và các dấu tích văn hóa, lịch sử, nhân văn gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Xung quanh hồ làhệ thốngdi tíchdày đặc với 40 điểm, trong đó, có nhiều di tích nổi tiếng như chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, chùa Vạn Niên, chùa Tĩnh Lâu… cùng các làng nghề trồng cây hoa cảnh nổi tiếng như làng đào Nhật Tân, sen Quảng Bá…

Hoàng hôn buông trên hồ Tây. Ảnh:dulichvietnam

Theo đó, cơ quan này đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ lập kế hoạch để phát triển hồ Tây thành điểm du lịch văn hóa tâm linh. Đến nay việc lập danh mục các dịch vụvui chơi,giải trítrên hồ Tây như bơi thuyền, lặn, giải trí, ăn uống… đã hoàn thành, đang được trình UBND Hà Nội phê duyệt để làm cơ sở đầu tư, khai thác, phát triển du lịch.

Theo kế hoạch, quận Tây Hồ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình xử lý nước hồ Tây, bảo đảm chất lượng nước hồ Tây trong sạch, phù hợp với tiêu chuẩn để phát triển du lịch. Một mặt, quận sẽ quy hoạch lại các loại hình liên quan đến du lịch ven hồ Tây như hệ thống ẩm thực, đầu tư mạnh cho hạ tầng vùng trồng đào, quất, kết nối hệ thống khách sạn, nhà hàng.

bơi thuyền du lịch đào Nhật Tân Hồ Tây Tây Hồ
Bài viết liên quan