Hoa cải trắng đâu chỉ có ở Mộc Châu

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ngày đầu đông, dân du lịch khắp nơi kể cho nhau nghe về những vườn cải đã vào mùa. Người thích đi xa thì lên cao nguyên Mộc Châu. Ai không có điều kiện đó thì hãy tới những vườn cải ở ngoại thành Hà Nội. Một số khu vực như làng Phù Đổng, cánh đồng Yên Viên, thị trấn Châu Quỳ hay ven bờ sông Đuống nhanh chóng đón thêm nhiều người.

Vườn hoa cải ở dọc bờ sông Đuống thu hút nhiều bạn trẻ tới tham quan và chụp ảnh. Không bỏ qua dịp này, các “tay phượt” cũng đến đây để ghi lại những khoảnh khắc tinh khôi của một mùa hoa cải về.

Vườn hoa cải ở dọc bờ sông Đuống thu hút nhiều người tới tham quan và chụp ảnh. Không bỏ qua dịp này, các bạn trẻ tranh thủ đến đây để ghi lại những khoảnh khắc tinh khôi của một mùa hoa cải về.

Hoa cải là thứ hoa chỉ nở đúng dịp đầu mùa đông, khi thời tiết bắt đầu se se lạnh, xao xác dưới nắng hươm vàng. Giống như cải trắng ở Mộc Châu, cải ở đây vòng đời chỉ khoảng 20 ngày. Chính vì vậy, ai cũng nhanh chóng để có được những tấm hình đẹp và ấn tượng nhất về mùa hoa đơn sơ này. Thời điểm thích hợp nhất là khoảng giữa tháng 12.

Hoa cải không giống những loài hoa khác bởi nó là một loại rau, mộc mạc và giản dị như cái chính cái tên của nó.

Hoa cải không giống những loài hoa khác bởi nó là một loại rau, mộc mạc và giản dị như cái chính cái tên của nó.

Theo một chủ vườn cải gần Đại học nông nghiệp, trước kia những vườn cải ở đây được trồng để lấy hạt giống, tuy nhiên, khi thấy số lượng người đến chụp ảnh ngày càng đông, nhiều hộ đã chuyển sang kinh doanh, thu tiền vào tham quan, chụp ảnh cánh đồng hoa cải.

Để có được những bức ảnh ấn tượng, bạn hãy chọn ngày nắng đẹp, trời trong để hình ảnh lên được sắc nét và rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, bạn nên mang theo một chiếc khăn mỏng, màu sắc nhẹ nhàng hoặc một chiếc ô nhỏ thì tạo dáng bên vườn cải sẽ rất hợp.

Một lưu ý cho bạn là hoa cải ở đây được người dân trồng lấy hạt để ép dầu. Do vậy hãy cố gắng để giữ những vạt cải đẹp mắt này được nguyên vẹn, không bị nát.

Một lưu ý cho bạn là hoa cải ở đây được người dân trồng lấy hạt để ép dầu. Do vậy hãy cố gắng để giữ những vạt cải đẹp mắt này được nguyên vẹn, không bị nát.

Chỉ dẫn đường đi tới một số địa điểm chụp hoa cải đẹp:

1. Thị Trấn Trâu Quỳ.

Cách đi: Đi xe buýt 59 hoặc đi xe máy đến thẳng cổng Đại học Nông nghiệp 1. Ở đây có một ngã ba, bạn rẽ tay phải và đi chừng 2km sẽ thấy những ruộng hoa cải nở vàng bên bờ sông Đuống.

2. Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội.

Cách đi: Từ trung tâm Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương và đi tiếp qua cầu Đuống gần 200m thì rẽ phải đi theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng, từ chỗ ngã rẽ khoảng 3km bạn sẽ gặp vườn cải ngay chân đê, bên phải.

3. Cánh đồng Yên Viên (Gia Lâm):

Cách đi: Từ trung tâm Hà Nội đi xe buýt số 10 thẳng theo hướng cầu Chương Dương là tới.

4. Dọc bên bờ sông Đuống (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Cách đi: bạn đi từ Hà Nội, qua cầu Đuống, tới đường Ninh Hiệp (chỗ rẽ vào làng vải Ninh Hiệp) thì rẽ vào đó. Đi khoảng 5-10 phút đi xe máy là có thể thấy cánh đồng hoa cải ngay bên đường

5. Chân cầu Thanh Trì

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km bạn không cần phải đi quá xa như vườn cải Bắc Ninh. Bạn chỉ cần đi theo hướng từ trung tâm qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy sau đó đi dọc theo đường đê về phía Bát Tràng là bạn đã có thể đến với vườn cải Thanh Trì rất dễ dàng.

cánh đồng Cầu Chương Dương chụp ảnh Đồng Yên Mộc Châu Ninh Hiệp Sông Đuống vườn cải Hà Nội
Bài viết liên quan