Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ đón giao thừa tại Hội An

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 23/01/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Theo UBND TP Hội An cho biết, năm nay, chương trình sẽ càng thêm thu hút với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy- người con của phố cổ Hội An và các ca sĩ đến từ Nhật Bản là Ueno Yuuka, Sone Yukie, Kawamura Yui; cùng nhiều tiết mục biểu diễn chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ đón giao thừa tại Hội An - 1
Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ đón giao thừa tại Hội An - 2

Hoa hậu Tiểu Vy sẽ tham gia Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 tại Hội An

Điểm nhấn của Hội Tết Nguyên Đán năm nay là đoàn rước “Sắc bùa chúc xuân” diễu hành khắp các tuyến đường trong Khu phố cổ để mang may mắn đến cho mọi người và chương trình biểu diễu nghệ thuật “Hội đón giao thừa Kỷ Hợi 2019 vào lúc 22h30 đêm 30 Tết (nhằm ngày 4/2/2019) tại Vườn tượng An Hội.

Cũng trong Hội Tết Kỷ Hợi, nhằm quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh điểm đến làng mộc Kim Bồng, thành phố Hội An sẽ tổ chức chương trình Giỗ tổ nghề Mộc và Hội Làng Kim Bồng từ 7h30 ngày mồng 6 Tết (nhằm ngày 10/2/2019).

Phần “Lễ” và “Hội” trong hoạt động giỗ tổ sẽ được tổ chức theo đúng phong cách lễ hội của người Kim Bồng xưa với việc tái hiện lại không gian làng nghề được bài trí theo văn hóa dân gian địa phương cùng các hoạt động trình nghề: chạm trổ, đóng sửa tàu thuyền, dệt chiếu, đan thúng…và chương trình ẩm thực chợ quê, hội hô hát Bài Chòi, đua ghe đảo thủy đầu xuân…

Đặc biệt, giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng năm nay sẽ cố gắng thể hiện những nét đẹp dân gian, truyền thống để mang lại cho du khách những trải nghiệm chân thật nhất về hội làng ngày xưa.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ đón giao thừa tại Hội An - 3

Nhiều hoạt động vui xuân đón Tết cổ truyền ở Hội An

 

Bên cạnh đó, Hội An cũng tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên như chợ hoa xuân Kỷ Hợi, hội Tết trồng cây, lễ hội Cầu Bông Trà Quế, triển lãm ảnh “Tết Hội An, xưa và nay”, các trò chơi dân gian, trưng bày sinh vật cảnh… Hy vọng Hội Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về.

C.Bính

chợ hoa xuân chợ hoa xuân kỷ hợi hoa hậu việt nam trần tiểu vy hội tết trồng cây sắc bùa chúc xuân tết cổ truyền kỷ hợi 2019 UBND TP Hội An
Bài viết liên quan