Hoa Sơn Tửu Lầu – Quán ăn trong phim kiếm hiệp giữa Sài Gòn

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bất cứ ai lần đầu đặt chân đến quán Hoa Sơn Tửu Lầu đều không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú như thể mình đang được hóa thân vào một nhân vật nào đó trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

“Tỷ tỷ, tỷ dùng món gì?”, đó là câu bạn sẽ được nghe từ một cô nương xinh đẹp trong quán với váy áo thướt tha, di chuyển yểu điệu, thục nữ. Nhiều người bước vào quán thừa nhận có cảm giác như đang ở một tửu điếm (quán rượu ven đường), nơi các hảo hán, cao nhân uống chum rượu, ăn miếng thịt…

quán ăn, phong cách kiếm hiệp, ẩm thực Sài Gòn, quán Hoa SơnNhững cô gái trong trang phục cổ trang sẽ phục vụ thực khách.

Chủ nhân của quán, anh Phan Minh Thông, mê những bộ phim kiếm hiệp như Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ long ký… và quyết định biến ý tưởng thành sự thật. Anh Thông đồng thời cũng muốn tạo một không gian thoải mái cho bạn bè, “nơi các bằng hữu có thể cùng uống với nhau, tâm sự chuyện trên trời dưới đất một cách sống động nhất”.

Đến quán, bạn hãy tự cho phép mình nhập vai thành một nhân vật yêu thích nào đó như Tiểu Long Nữ, Triệu Mẫn, Dương Quá, Trương Vô Kỵ… Bạn cũng có thể gọi những người xung quanh là “muội muội”, “huynh đài” hay hô to “tiểu nhị” nếu muốn kêu món.

quán ăn, phong cách kiếm hiệp, ẩm thực Sài Gòn, quán Hoa SơnNhững món ăn ở quán đều được chuyển sang tên trong phim kiếm hiệp và có vị khá ngon.

Toàn bộ không gian quán được trang trí bởi những hình vẽ hoa đào, đèn lồng… Bạn có thể gọi thức ăn từ cuốn Ẩm thực chân kinh (thực đơn) với nhiều món hấp dẫn như Nước mắt Cô Long (bò đẫm lệ), Tịch tà kiếm phổ (xúc xích Đức), bát thảo tầm xà (cánh gà chiên bơ)… Giá các món cũng tính theo quan tiền từ 69 đến 89 quan một món. Quan ở đây bằng với nghìn đồng, tương đương 69.000 đến 89.000 đồng.

Thời gian mở cửa của quán từ 17h đến 0h sáng nên rất thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm một nơi để thưởng thức món ăn cùng bạn bè. Đặc biệt, ở đây uống nước không dùng ly mà dùng bát sành và vò rượu.

Hoa Sơn
Bài viết liên quan