Hội An chào đón du khách quốc tế thứ 2,8 triệu trong đêm giao thừa

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/12/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Tối 31/12, dòng người từ khắp nơi đã đổ về khu phố cổ và phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu, Vườn tượng An Hội, nhiệt tình tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực và chờ đón các chương trình nghệ thuật thường niên chào năm mới 2018 ở Di sản văn hóa thế giới.

14 vị khách Nhật đến với tỉnh Quảng Nam trong đêm 31/12
14 vị khách Nhật đến với tỉnh Quảng Nam trong đêm 31/12

Khu vực sân khấu chính là chương trình nghệ thuật chào năm mới của các ban nhạc Hội An, các nhóm nhảy hip-hop, những nghệ sĩ, diễn viên, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hội An và cả du khách cũng tham gia biểu diễn.

Vị khách may mắn thứ 2,8 triệu đến với tỉnh Quảng Nam
Vị khách may mắn thứ 2,8 triệu đến với tỉnh Quảng Nam

Hòa trong không khí ấm áp, thân tình của đêm giao thừa, thành phố Hội An đã trân trọng chào đón vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến tham quan tỉnh Quảng Nam, vị du khách là người Nhật Bản – ông Tokyesoki.

Hội An chào đón du khách quốc tế thứ 2,8 triệu trong đêm giao thừa - 3
Hội An chào đón du khách quốc tế thứ 2,8 triệu trong đêm giao thừa - 4
Tưng bừng đêm dạ hội chào năm mới 2018
Tưng bừng đêm dạ hội chào năm mới 2018

Chia sẻ về niềm vui trở thành vị khách thứ 2,8 triệu đến Quảng Nam, ông Tokyesoki cho biết: “Tôi cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi trở thành vị khách thứ 2,8 triệu. Tôi rất yêu mến Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung, nhân dịp đây cũng xin chúc các bạn năm mới an bình, hạnh phúc”.

​Hội An lung linh đêm giao thừa mừng năm mới 2018
​Hội An lung linh đêm giao thừa mừng năm mới 2018

Đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, sau giây phút mọi người nắm chặt tay nhau để nguyện cầu cho thế giới một năm mới an lành. Du khách và người dân địa phương cùng hòa mình trong ánh sáng rực rỡ của màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, cùng khiêu vũ trong tiếng nhạc sôi động của niềm vui và tình hữu nghị.

Rất đông người dân và du khách đến với Hội An
Rất đông người dân và du khách đến với Hội An

Tất cả các quán xá trên đường đều được trang trí với những màu sắc rực rỡ để chào đón du khách đến với thành phố “nhân tình thuần hậu”. Suốt thời điểm giao thừa người dân cùng du khách đã cùng hòa mình vào những vũ điệu hết sức sôi động và đầy ắp tiếng cười.

Du khách vui chơi giải trí trong đêm giao thừa 2018

Bạn Sophia (du khách Mỹ) hết sức hào hứng với không khí đón mừng năm mới 2018 tại Hội An: “Tôi rất hạnh phúc và hào hứng với không khí lễ hội chào đón năm mới tại phố cổ Hội An. Đây là lần đầu tiên tôi đón năm mới xa nhà, tôi đã gọi điện chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến gia đình mình; và nhân đây tôi cũng chúc các bạn năm mới vui tươi, đầy thành công và may mắn”.

N.Linh

du khách du khách quốc tế đêm giao thừa mừng năm mới người Nhật Bản Người nước ngoài thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam
Bài viết liên quan