Hội An được tài trợ công nghệ năng lượng mặt trời trong phố cổ

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 21/10/2016Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Theo đó, tổng mức đầu tư ước tính cho dự án là 135.000EUR, trong đó Chính phủ Đức tài trợ 90%, TP Hội An và TP Wernigerode tham gia kinh phí đối ứng 10%.

Buổi ra mắt dự án
Buổi ra mắt dự án

Dự án này gồm những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Quảng trường Sông Hoài, dự kiến sẽ tạo ra nguồn điện tương ứng là 55 KW/h để phục vụ vận hành, thắp sáng trang trí cho các hoạt động: Trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, di tích Chùa Cầu, các biểu tượng…

Được biết, TP Hội An và Wernigerode là hai thành phố có mối quan hệ kết nghĩa từ năm 2013. Từ đó đến nay, giữa hai thành phố đã có nhiều sự hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa và môi trường.

​TP Hội An sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để phục vụ thắp sáng trang trí
​TP Hội An sẽ sử dụng năng lượng tái tạo để phục vụ thắp sáng trang trí

Dự án này không chỉ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 thành phố Hội An – Wernigerode và Chính phủ Đức, mà còn góp phần hình thành và khuyến khích thói quen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường.

Đồng thời góp phần rất lớn trong những nỗ lực về hạn chế biến đổi khí hậu và phát triển du lịch theo hướng phù hợp với chủ trương xây dựng thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch mà Hội An đang theo đuổi.

Công Bính

công nghệ năng lượng năng lượng tái tạo nghệ thuật đường phố pin năng lượng mặt trời thành phố Hội An TP Hội An trình diễn nghệ thuật
Bài viết liên quan