Hội An yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách dịp lễ

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay có thời gian tương đối dài (5 ngày), dự báo lượng khách du lịch đến Hội An sẽ đông.

Du lịch Hội An

Du khách xuống ca nô cao tốc tham quan Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, Hội An

Nhằm tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách đến tham quan Hội An trong dịp này, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đề nghị các đơn vị có kế hoạch phục vụ khách chu đáo và tăng cường các dịch vụ cung cấp cho du khách trong thời gian lưu trú.

Có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết các dịch vụ tổ chức trong cơ sở, không tùy tiện nâng giá, ép giá làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hội An.

Riêng các doanh nghiệp kinh doanh tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia tour du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường trên tuyến.

Yêu cầu hướng dẫn viên khuyến cáo du khách các quy định khi tham gia tắm, lặn biển phải mặc áo phao và chỉ được tắm, lặn biển trong phạm vi đã được khoanh vùng hoạt động; không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, hô hấp; không được uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác trước khi tham gia tắm, lặn biển…

Theo bà Phạm Thị Ngọc Dung – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An – cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm đối với các cơ sở lưu trú vi phạm các nội dung trên.

C.Bính

ca nô cao tốc tham quan cù lao chàm công tác đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 du lịch Hội An đảm bảo an toàn phó trưởng phòng văn hóa phòng văn hóa thông tin hội an quy định niêm yết giá công khai
Bài viết liên quan