Hướng dẫn chọn túi đựng phù hợp với từng loại máy ảnh

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Túi đựng phù hợp cho máy ảnh là một việc rất cần thiết nhằm mục đích bảo vệ cho thiết bị và tạo ra khả năng linh hoạt trong việc di chuyển của người sử dụng.

Đối với máy ảnh du lịch

Loại máy ảnh du lịch thường dùng cho người dùng phổ thông, những người đi du lịch hay mới bắt đầu chụp ảnh.

Túi đựng máy ảnh du lịch

Túi đựng máy ảnh du lịch

Loại túi trang bị cho máy ảnh loại này cần nhỏ, gọn, ôm vừa với máy ảnh. Người dùng có thể bỏ dễ dàng vào trong túi xách của mình. Ngoài ra, một số túi loại này còn cho phép người dùng bỏ thêm pin dự phòng hoặc thẻ nhớ vào trong túi.

Chọn túi đối với máy ảnh mirroless và DSLR loại nhỏ

Túi đeo vai loại nhỏ

Túi đeo vai loại nhỏ

Túi đeo vai loại nhỏ: Túi dùng cho máy ảnh mirroless và DSLR loại nhỏ thường là loại túi đeo vai nhỏ. Nó thường có những ngăn cho phép người dùng đựng máy ảnh, ống kính và cả đèn flash. Ngoài ra, nó còn có các ngăn nhỏ để đựng phụ kiện như pin, thẻ nhớ hay đồ vệ sinh máy.

Bao đựng máy ảnh

Bao đựng máy ảnh

Bao đựng: Ngoài ra, còn có thể dùng loại bao đựng để sử dụng. Các bao đựng thường được đeo trên thắt lưng, điều đó cho phép người đeo có thế nhanh chóng và dễ dàng lấy máy ảnh để chụp lại những khoảnh khắc bất ngờ. Nớ thường vừa với mirroless hay DSLR đi kèm ống kính gắn liền.

Túi đựng máy ảnh DSLR cùng nhiều phụ kiện

Ba lô đựng máy ảnh

Ba lô đựng máy ảnh

Ba lô: Nếu bạn cần mang theo nhiều máy ảnh và phụ kiện cho chúng, bạn nên chọn một chiếc ba lô chuyên dụng. Nó sẽ cho phép bạn mang túi chứa máy ảnh trong một thời gian dài mà không bị đau vai nhờ ba lô có khả năng chia đều trọng lượng cho cả 2 vai.

Túi đeo vai loại lớn

Túi đeo vai loại lớn

Túi đeo vai loại lớn: Loại túi này cũng giống như túi đeo vai nhỏ, chỉ có khác biệt là nó được chia làm nhiều ngăn hơn và có kích cỡ lớn hơn. Điều đó cho phép người sử dụng có thể đựng được nhiều máy và phụ kiện hơn. Tuy nhiên, túi đeo vai loại này có kích cỡ khá cồng kềnh và tạo cho người đeo cảm giác không thoải mái như đeo ba lô. Bù lại thì túi đeo vai lại giúp người sử dụng đễ dàng và nhanh chóng lấy máy ảnh ra sử dụng hơn.

Một số loại túi đựng máy ảnh khác

Túi đựng máy ảnh chống thấm nước

Túi đựng máy ảnh chống thấm nước

Túi chống thấm nước: Người dùng nên chọn loại túi có khả năng chống thâm nước tốt. Vì nước và độ ẩm là một trong những nguyên nhân làm hư máy ảnh. Các nhà sản xuất đã đưa ra loại túi có thể bảo vệ máy ảnh trước mọi điều kiện thời tiết với khả năng chống thấm nước với các tấm đệm bảo vệ và khóa kéo ngăn nước lọt vào trong.

Túi chống va đập cho máy ảnh

Túi chống va đập cho máy ảnh

Túi chống va đâp: Túi chống va đập có các ngăn riêng biệt vơi lớp đệp bằng mút hoặc xốp vừa mới các thiết bị cũng như máy ảnh để bảo vệ máy ảnh và phụ kiện khỏi các va đập. Tuy nhiên, loại túi này thường khá cồng kềnh.

Túi xe đẩy

Túi xe đẩy

Túi xe đẩy: Túi loại này phù hợp với những người dùng có nhu cầu mang theo mọi thứ phụ kiện cùng với máy ảnh và laptop. Nó thường được trang bị bánh xe và tay kéo giúp cho việc thuận tiện khi di chuyển.

Theo Tinmoi

Bài viết liên quan