Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 19/11/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 1

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và khẳng định thương hiệu du lịch Hà Giang gắn với loài hoa tam giác mạch, Hà Giang vừa tổ chức thành công Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019. Lễ hội năm nay đã đem đến cho du khách hình ảnh một Hà Giang gần gũi, có thể chạm vào, có thể cảm nhận và trải nghiệm ngay lập tức. 

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 2

Điểm nhấn của chương trình lễ hội năm nay chính là việc sử dụng chính các đặc trưng du lịch Hà Giang trong các tiết mục nghệ thuật từ đó truyền tải đặc sắc văn hóa đến du khách nhẹ nhàng, khéo léo mà vẫn vô cùng thú vị. 

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 3

Bên cạnh đó, hơn 40 bức tranh với chủ đề “Mầm xanh trên đá” được trưng bày tại chương trình thể hiện những góc nhìn đáng yêu và trong trẻo của các em nhỏ thuộc 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 4

Không những vậy còn Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V – 2019 đã cung cấp cho du khách góc nhìn về văn hóa, con người, ẩm thực Hà Giang. Những nét văn hoá gắn liền với cao nguyên đá và các dân tộc thiểu số sống ở địa đầu Tây Bắc.

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 5

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút lượng khách đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn… đã mở ra cho Hà Giang hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch. 

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 6

Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 đã mang đến khán giả không khí một lễ hội du lịch đích thực với sự kết hợp của âm nhạc và các hoạt động trải nghiệm, quảng bá, giới thiệu sản vật địa phương và các đặc trưng văn hoá riêng có của các dân tộc tiêu biểu tại Hà Giang. 

Khách nước ngoài thích thú thổi khèn Mông, ăn bánh hoa tam giác mạch - 7

Trong những ngày diễn ra Lễ hội, các cánh đồng hoa tam giác mạch thu hút nhiều lượt khách ghé thăm, chụp ảnh.

Hà Tùng Long

Hà Giang khách du lịch khèn mông lễ hội hoa tam giác mạch
Bài viết liên quan