Khách sạn bắt tay lữ hành nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/08/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tham dự toạ đàm có các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực đến từ các hiệp hội lữ hành, du lịch, hội khách sạn, hội hướng dẫn viên du lịch… cùng 2000 khách mời. Trong khuôn khổ sự kiện, còn có triển lãm với 60 gian hàng của các khách sạn và các nhà cung ứng dịch vụ du lịch.

Toạ đàm giải pháp ngành khách sạn Đà Nẵng

Sự kiện Triển lãm và Toạ đàm Giải pháp ngành khách sạn lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng trong ngày 29/8

Toạ đàm giải pháp ngành khách sạn Đà Nẵng

60 gian hàng tham gia triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện

Thách thức cũng là cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ ngành khách sạn

Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã nêu lên thực trạng ngành du lịch Đà Nẵng đang có sự chênh lệch khá lớn giữa sự tăng trưởng của các cơ sở lưu trú và lượng du khách, nguy cơ nguồn cung lớn hơn cầu; cùng với nhiều vấn đề tồn tại mà ngành khách sạn phải tìm giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, phát triển du lịch thành phố.

Toạ đàm giải pháp ngành khách sạn Đà Nẵng

Các khách mời cùng trò chuyện xoay quanh chủ đề giải pháp nâng cao dịch vụ lưu trú nói riêng, dịch vụ du lịch nói chung tại Đà Nẵng

Theo ông Đoàn Hải Đăng – Chủ tịch Hội Lữ hành TP Đà Nẵng, trong bất kỳ thời điểm nào, thì ngành khách sạn cũng nên xác định khách nội địa là nguồn khách chính cần phải chăm sóc. Và phải thấy rằng cả khách nội địa và khách quốc tế ngày càng khó tính. Đây là thách thức mà cũng là cơ hội để các cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng dịch vụ từ cả nguồn nhân lực ngày càng chuyên nghiệp và cơ sở vật chất, hạ tầng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng góp ý, theo quan sát thị trường, trong thời gian tới, các công ty lữ hành và khách sạn sẽ phục vụ lượng khách lớn nhất là khách nội địa; tiếp đến là khách đến từ các nước Đông Bắc Á , Đông Nam Á , Châu Âu-Úc-Mỹ, khách đến từ Ấn Độ, Trung Đông và các thị trường khác. 

Để phục vụ khách lưu trú tốt nhất, ông Trần Trà – Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng cho rằng các khách sạn nên lưu tâm đến những nhu cầu chuyên biệt của du khách. Chẳng hạn như du khách đến từ Ấn Độ, Trung Đông cần có những nhà hàng chuyên thức ăn Halal hay không gian làm lễ cho du khách là tín đồ Hồi giáo.

Khách sạn bắt tay lữ hành không chỉ có lợi cho hai bên mà cho cả ngành du lịch

Nhiều diễn giả và khách mời dự Toạ đàm cùng đồng ý rằng việc khách sạn bắt tay hợp tác hiệu quả với lữ hànhlà một trong những “đòn bẩy” nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Toạ đàm giải pháp ngành khách sạn Đà Nẵng

Nhiều ý kiến đồng tình một trong những giải pháp tốt nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và khách sạn và lữ hành hợp tác đưa ra những sản phẩm chuyên biệt, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách

Liên quan đến việc đẩy mạnh hợp tác hiệu quả giữa các cơ sở lưu trú và lữ hành, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, hiện ngày càng nhiều du khách sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay và chỗ lưu trú qua mạng. Đây là “mối nguy” cho các công ty lữ hành. Nếu muốn kéo khách về, lữ hành phải tăng cường hợp tác với các khách sạn để đưa ra những sản phẩm chuyên biệt với giá cả hợp lý.  

Một trong những đối tượng khách mà sự hợp tác hiệu quả giữa lữ hành và khách sạn sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách đến Đà Nẵng, theo ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, là khách MICE (khách du lịch kết hợp hội nghị). Cả hai bên lữ hành giới thiệu cơ sở lưu trú cho khách và cơ sở lưu trú lại giới thiệu lữ hành uy tín phục vụ du khách trong thời gian ở Đà Nẵng không chỉ là sự hợp tác có lợi cho cả hai bên mà cho cả ngành du lịch Đà Nẵng với thước đo là sự hài lòng của du khách.

Song hành với các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú ở các khách sạn, dịch vụ lữ hành, theo ông Lê Văn Đức – đại diện đơn vị tổ chức sự kiện, việc đẩy mạnh các kênh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch, điểm đến qua các ấn phẩm du lịch, chuyên đề du lịch trên báo, đài cũng góp phần thu hút du khách với các thông tin tư vấn du lịch chất lượng.

Khánh Hiền

du lịch đà nẵng khách sạn lữ hành
Bài viết liên quan