Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 13/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Theo đó, vào tối 12/9 tại TP Huế đã diễn ra lễ chúc mừng khách sạn Azerai La Residence Huế được bình chọn là 1 trong 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 do Tạp chí Time công nhận. Đến tham dự có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, các ban ngành chức năng và lãnh đạo khách sạn.

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 1

Lễ chúc mừng khách sạn Azerai La Residence Huế được bình chọn là 1 trong 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 do Tạp chí Time công nhận

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 2

Bìa Tạp chí Time số ra tháng 9/2019 với chủ đề Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới

Việt Nam có 2 điểm đến vinh dự lọt vào danh sách Top 100 năm nay là Azerai La Residence Huế (hạng mục khách sạn – cùng 43 khách sạn khác trên toàn thế giới) và thư viện VAC Library tại Hà Nội (hạng mục điểm tham quan). Vào năm ngoái, Cầu Vàng ở Đà Nẵng cũng từng lọt vào danh sách này.

Giới thiệu về khách sạn Azerai La Residence, Huế, tạp chí Time viết: “Huế là một thành phố có nét đẹp cổ kính, và Azerai La Residence, Huế đang sở hữu một trong những khung cảnh đẹp nhất nơi đây: soi bóng bên dòng Hương Giang thơ mộng, có hướng nhìn sang Kinh thành cổ nổi tiếng của triều đại nhà Nguyễn từ thế kỷ 19. Đến Huế, sau thời gian tham quan các lăng tẩm, chùa chiền và các công trình di tích lịch sử, khách lưu trú có thể tận hưởng cảm giác thư giãn tại hồ bơi nước mặn của khách sạn, hay thong thả dạo chơi trên bãi cỏ xanh mướt ở khu vườn nằm dọc sông Hương”.

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 3

Khách sạn duy nhất tại Việt Nam tại cố đô Huế lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 4

Giới thiệu ngắn gọn về khách sạn trên tạp chí Time

Để chọn lọc danh sách thường niên Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới, tạp chí Time đã kêu gọi những đề cử từ các biên tập viên, các nhà báo và các chuyên gia hàng đầu về nhiều hạng mục khác nhau như bảo tàng, công viên, nhà hàng, khách sạn. Các đề cử sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố chính như chất lượng dịch vụ, sự độc đáo, tính bền vững, sự sáng tạo và tầm ảnh hưởng. Danh sách cuối cùng Top 100 chỉ bao gồm những điểm đến được đánh giá là “bứt phá giới hạn, dẫn đầu các xu thế trong ngành và mang lại những trải nghiệm khác biệt cho khách”.

Toàn bộ danh sách Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 (“World’s 100 Greatest Places” for 2019) gồm 44 khách sạn, 37 điểm tham quan và 19 nhà hàng, quán bar được công bố trên trang web của tạp chí Time  và trên ấn phẩm báo in số ra ngày 2 tháng 9.

“Được lọt vào danh sách Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của tạp chí Time thật sự là một vinh dự lớn. Điều đó một lần nữa khẳng định danh tiếng của Azerai La Residence, Huế là một trong những khách sạn hàng đầu châu Á”, ông Phan Trọng Minh – Tổng Quản lý khách sạn chia sẻ.

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 5

Azerai La Residence Huế từng là một phần dinh thự của Thống đốc Pháp. Khách sạn mang phong cách boutique với những nét thẩm mỹ tinh tế

Đây không phải là lần đầu tiên Azerai La Residence, Huế được xướng tên trong các cuộc bình chọn quốc tế. Vừa được khai trương với thương hiệu mới từ tháng 2/2019, khách sạn 14 năm tuổi Azerai La Residence, Huế đã từng 4 năm liên tiếp lọt Top 20 khách sạn hàng đầu châu Á và khu vực Đông Nam Á do độc giả của tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler bình chọn. Azerai La Residence, Huế cũng từng được tạp chí danh tiếng Travel + Leisure vinh danh trong danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới (Best Hotels in the World).

Mang phong cách boutique tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng của cố đô Huế, khách sạn Azerai La Residence Huế từng là một phần dinh thự của Thống đốc Pháp thời kỳ thuộc địa. Vợ chồng Nhật Hoàng, nhiều nguyên thủ trên thế giới đã từng đến ở và nghỉ dưỡng tại đây…

Khách sạn duy nhất Việt Nam lọt Top 100 điểm đến Tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí Time - 6

Hồ bơi nước mặn trong khách sạn nằm bên dòng sông Hương, nhìn sang Kinh thành Huế

Đại Dương

Cầu Vàng cố đô Huế Huế khách sạn Azerai La Residence Huế Kinh thành nhà Nguyễn Sông Hương tạp chí time Thống đốc Pháp thư viện VAC Library Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 vợ chồng Nhật Hoàng
Bài viết liên quan