Khách Việt chi cả trăm triệu sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám bệnh

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, những năm gần đây, Hàn Quốc là điểm đến được nhiều người lựa chọn khi sử dụng các dịch vụ về làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, tối ngày 30/5 tại Hà Nội, Ông Kim Young Gil, Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế tỉnh Gyeongsangbukdo cùng đại diện của 6 bệnh viện của tỉnh, bao gồm: Bệnh viện Gyeongsan Saemyoung, Bệnh viện Gumi Gangdong , Bệnh viện Andong, Bệnh viện Pohang Wooridul , Bệnh viện Đại học Dongguk Gyeon gju, Bệnh viện nha khoa Yes, tới tham dự buổi “Hội thảo giới thiệu du lịch y tế”.

Khách Việt chi cả trăm triệu sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám bệnh - 1
Nhiều du khách Việt sẵn sàng chi cả trăm triệu sang Hàn Quốc phẫu thuật. Ảnh minh họa

Chia sẻ trước hội thảo, ông Ông Kim Young Gil cho biết “Với hơn 3 triệu dân nhưng có tới 2200 bệnh viện có thể nói dịch vụ y tế, văn hóa du lịch đang rất phát triển tại Gyeongsangbuk –Do. Hiện chủ trương của tỉnh là phát triển trở thành một trung tâm văn hóa và du lịch đẳng cấp thế giới quyền hòa giữa truyền thông và hiện đại dựa trên nguồn tài nguyên văn hóa phong phú theo kế hoạch thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Gyeongsangbuk-Do, đây là điều kiện thuận lợi để hai bên phát triển du lịch trong đó có dịch vụ du lịch y tế”.

Khách Việt chi cả trăm triệu sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám bệnh - 2
Hàn Quốc đang là điểm đến du lịch kết hợp khám bệnh hấp dẫn ở châu Á

Được biết, 6 bệnh viện có mặt tại đây đều là những bệnh viện uy tín của tỉnh. Hàng năm Hàn Quốc đón khoảng 237.000 du khách tới thực hiện các dịch vụ y tế trong đó, rất nhiều khách du lịch đến các bệnh viện trong tỉnh để kiểm tra, trong đó kiểm tra sức khỏe chiếm16%, phẫu thuật thẩm mỹ (20%), điều trị nội khoa (18%). Ngoài ra còn điều trị ung thư, phẫu thuật tim mạch, xương khớp và cột sống.

Tất cả các bệnh viện nói trên đều có điều phối viên là người Việt Nam để hỗ trợ ngôn ngữ cho các khách du lịch khi tới thực hiện các dịch vụ y tế.

Khách Việt chi cả trăm triệu sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám bệnh - 3

Hội thảo lần này hy vọng là cơ hội để người dân Việt Nam nhận được những dịch vụ về y tế chất lượng tốt cùng với công nghệ y khoa hiện đại đến từ các cơ sở y tế đóng tại địa bàn Gyeongsangbuk-Do.

Theo số liệu thống kê, năm 2017, tỉnh Gyeongsangbukdo đón tiếp hơn 7400 bệnh nhân Việt Nam trong tổng số 237.000 bệnh nhân quốc tế. Trung Quốc đứng đầu với gần 100.000 bệnh nhân, theo sau là Mỹ, Nhật Bản, Nga, Kazastan, Mông Cổ. Đứng thứ 7 là Việt Nam, sau đó là Thái Lan.

Chi phí cho 1 tour du lịch y tế trọn gói kết hợp giữa tham quan và khám tổng quát khoảng 26 triệu, đã bao gồm chi phí khám. Chi phí trung bình của các bệnh nhân điều trị ngoại trú là 27 triệu, nội trú là 189 triệu.

Huy Hoàng

du lịch hàn quốc du lịch kết hợp khám bệnh
Bài viết liên quan