Khai mạc lễ hội cà phê sạch Mê Trang đại dương xanh

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 12/06/2017Lần cập nhập cuối: 29/12/2020

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Lương Thế Hùng, chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc công ty cà phê Mê Trang nhấn mạnh: “Với chủ đề Đại dương xanh – cà phê sạch, lễ hội Mê Trang là một trong những sự kiện lớn của Festival biển Nha Trang 2017; góp phần làm đa dạng, phong phú hoạt động của tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời khẳng định và tôn vinh giá trị của hạt cà phê – một trong những nông sản chủ lực của Việt Nam và giới thiệu đến tất cả khách du lịch sản phẩm cà phê Mê Trang – cà phê sạch, chất lượng, món quà không thể thiếu khi đến với thành phố du lịch Nha Trang”.

Ông Lương Thế Hùng – CT. HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Cà phê Mê Trang phát biểu khai mạc
Ông Lương Thế Hùng – CT. HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Cà phê Mê Trang phát biểu khai mạc

Là đơn vị đồng hành cùng Festival biển Nha Trang 6 lần liên tiếp; thương hiệu cà phê Mê Trang luôn luôn nâng cao tinh thần chủ quyền lãnh thổ biển đảo thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Trong lễ khai mạc, Mê Trang tặng 20 suất học bổng cho 20 học sinh trên địa bàn thành phố Nha Trang – là con em của các ngư dân bám biển đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là hành động thiết thực để hỗ trợ, khích lệ, động viên các em; gửi gắm lời tri ân đến với những người ngư dân đang trực tiếp bám biển, góp phần canh giữ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, Ông Lương Thế Hùng – CT.HĐQT, Tổng Giám đốc công ty trao học bổng cho con em ngư dân.
Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, Ông Lương Thế Hùng – CT.HĐQT, Tổng Giám đốc công ty trao học bổng cho con em ngư dân.

Đồng thời, dịp này Mê Trang cũng trao 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi vượt khó xã Hòa Đồng – Tây Hòa – Phú Yên. Đây món quà động viên để các em có thêm nguồn động lực học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong tương lai.

 Ông Lương Thế Hùng tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện Tuy Hòa – Phú Yên.

Ông Lương Thế Hùng tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện Tuy Hòa – Phú Yên.

Diễn ra từ 10/6 đến 13/6 tại khu vực phía Nam quảng trường 2/4; Không gian lễ hội Mê Trang “Đại dương xanh – cà phê sạch” được triển khai tại phía Nam Quảng trường 2/4 – với tổng diện tích sử dụng hơn 1.600 m2. Tại đây, công ty sẽ xây dựng một không gian mang âm hưởng cà phê, đồng thời thể hiện nét biển, đại dương theo đúng tinh thần chủ đề năm nay. Tổng thể khu vực lễ hội được chia thành nhiều không gian:

– Khu biểu diễn nghệ thuật với sân khấu, âm thanh và ánh sáng hiện đại.

– Khu vực trải nghiệm thưởng thức cà phê miễn phí phục vụ du khách.

– Khu trưng bày và bán các sản phẩm cà phê Mê Trang.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại sân khấu chính
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại sân khấu chính

Và đặc biệt là quả cầu đại dương được Mê Trang xây dựng ngay tại Lễ hội. Quả cầu là một khu triển lãm mang hơi thở của biển thể hiện đúng tinh thần chủ đề “Đại dương xanh – cà phê sạch” để du khách có thể tham quan và chụp hình lưu niệm.

Màu chủ đạo được sử dụng là màu xanh đại dương xen lẫn với sắc trắng, đỏ để tạo nên một tổng thể không gian hòa hợp

 Quả cầu đại dương.

Quả cầu đại dương.

Trong khuôn khổ Lễ hội Mê Trang Đại dương xanh, cà phê sạch du khách được thưởng thức cà phê sạch miễn phí. Lễ hội Mê Trang cũng diễn ra nhiều hoạt động cộng đồng đa dạng. Bên cạnh chương trình thưởng thức cà phê, các du khách còn được tham gia chuỗi trò chơi tương tác hoạt náo “Những bí mật thú vị về cà phê” – cung cấp những kiến thức bổ ích, hấp dẫn và những giây phút thư giãn vui nhộn. Các phần thi hoạt náo sôi động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho du khách.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, Lễ hội Mê Trang đã dần trở thành sự kiện được mong đợi trong mỗi kỳ Festival biển Nha Trang. Với quy mô và chất lượng ngày càng được mở rộng, “Đại dương xanh cà phê sạch” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho người dân và du khách.

Chương trình Lễ hội Mê Trang nhận được sự đồng hành từ Công ty cổ phần Thanh Yến – Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; Công ty cổ phần Faco Group Việt Nam – Doanh nghiệp phân phối máy pha cà phê và Vikoda – Công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa.

Minh Thu

cafe Mê Trang Lễ hội cà phê
Bài viết liên quan