Khai mạc ngày hội văn hóa – du lịch biển Điện Bàn 2019

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 27/09/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch biển Điện Bàn năm 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/9 với nhiều hoạt động hấp dẫn mang đậm hơi thở cuộc sống, văn hóa của ngư dân các làng chài ven biển địa phương.

Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019

Ngày hội miền biển với chủ đề”Khát vọng Hà My” được tổ chức tại bãi biển Hà My xinh đẹp của thị xã Điện Bàn – bãi biển từng được bình chọn “top những bãi biển đẹp nhất châu Á”

Thông qua các hoạt động nhằm giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên của biển, quảng bá tiềm năng và các lợi thế phát triển du lịch biển Điện Bàn. Tăng cường xúc tiến đầu tư, thúc đẩy phát triển các dịch vụ kinh doanh du lịch biển; tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhân dân và du khách về vùng biển Điện Bàn.

Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019
Khai mạc ngày hội văn hóa - du lịch biển Điện Bàn 2019 - 3

Đêm khai mạc với nhiều tiết mục hấp dẫn, dự kiến ngày hội sẽ kéo dài đến hết 27/9 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách

Trong ngày 27/9, du khách ghé thăm ngày hội tại bãi biển Hà My (phường Điện Dương) sẽ được trải nghiệm và hòa mình vào không khí sôi động của các trò chơi như: lắc thúng chai trên biển, đua thuyền trên cát, đồng lòng tát biển Đông, dẫn thủy nhập điền, đá bóng tình yêu…

Ngoài ra cũng sẽ có nhiều hoạt động bên lề như trưng bày xe ô tô cổ, biểu diễn ca nô kéo dù bay, mô tô nước, thi thả diều, phục vụ ẩm thực, giải khát…

Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019
Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019
Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn sẽ diễn ra- ngày hội cũng nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch địa phương đến du khách, các nhà đầu tư…

Theo ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn, ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch biển Điện Bàn là sản phẩm du lịch độc đáo và trở thành sự kiện thường niên, tuy nhiên du lịch biển của địa phương vẫn cần thêm sức bật để trở thành một điểm đến có bản sắc riêng sau khi ngày hội kết thúc.

Ông Hà cũng cho rằng điểm yếu lớn nhất của Điện Bàn vẫn là dịch vụ – giải trí biển, dọc theo đường bờ biển hơn 8km của địa phương còn nghèo nàn, đơn điệu dẫn đến khó lòng tận dụng kéo giãn được dòng khách dù nằm giữa hai thành phố du lịch sôi động Đà Nẵng và Hội An.

Hiện địa phương đang có kế hoạch xây dựng một cầu cảng để đưa khách trực tiếp ra Cù Lao Chàm. Điện Bàn cũng đã “ngồi lại” với Hội An để thống nhất chỉ khai thác theo định mức phù hợp mà phía Hội An đưa ra cũng như nhắm đến phục vụ dòng khách chất lượng, có chi tiêu cao.   

Hạn chế của du lịch biển Điện Bàn đã từng được đề cập là khách lưu trú tăng ổn định nhưng không có chỗ vui chơi, chi tiêu và biển dân sinh lại hút khách hơn bãi biển được quy hoạch phát triển du lịch.

Với lợi thế sẵn có cùng quyết tâm vực dậy du lịch biển, Điện Bàn đang tích cực xúc tiến, hỗ trợ để các doanh nghiệp sớm đầu tư, triển khai các sản phẩm du lịch biển có bản sắc riêng của địa phương để thu hút khách.

“Hai dự án được mong đợi có thể làm đòn bẩy thúc đẩy du lịch biển Điện Bàn phát triển chính là dự án công viên biển gồm nhiều hạng mục như quầy bar, khu vui chơi, dịch vụ lưu trú… và dự án phát triển du lịch biển lồng ghép dựa vào cộng đồng có yếu tố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, ông Hà phát biểu.

C.B-N.L

du khách du lịch biển Quảng Nam Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn 2019 văn hóa du lịch Quảng Nam
Bài viết liên quan