Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 16/02/2017Lần cập nhập cuối: 19/04/2021

Công viên Sumida: Một trong những địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất tại Tokyo, mang đến trải nghiệm khác biệt giữa ngày và đêm.

Chưa có dịp nhìn hoa Anh Đào nở, thì thật khó có ai có thể cảm nhận được cái gọi là vẻ đẹp thần kỳ của Nhật Bản. Vào những năm 1700, để giữ cho bờ đê chắc chắn trước nguy cơ lũ lụt, Mạc chúa Tokugawa Yoshimune – Mạc chúa đời thứ 8 thời kỳ Edo đã cho trồng rất nhiều cây Anh Đào. Cũng nhờ đó mà ngày nay, người dân và du khách Nhật Bản được mãn nhãn với khung cảnh dọc 2 bên bờ sông Sumida – nơi 640 cây Anh Đào mang vẻ đẹp thanh khiết mọc trải dài suốt 1 km. Đoạn sông Sumida này được bình chọn là 1 trong 100 điểm thưởng lãm hoa Anh Đào đẹp nhất Nhật Bản, và cũng nằm trong top những nơi bảo tồn loài Anh Đào của xứ Phù Tang.

Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway - 1

Bờ sông Sumida rực rỡ sắc Anh Đào

Những du khách đặt chân đến công viên Sumida để ngắm loài hoa Anh Đào nở rộ vào độ cuối tháng 3 đầu tháng 4 thường chọn cho mình một vài món bánh, kẹo truyền thống Nhật Bản để nhấm nháp trong lúc tản bộ. Tại đây, rất nhiều quầy ẩm thực được dựng lên vào mùa hoa Anh Đào nở. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là 2 loại bánh Sakura Mochi – loại bánh gạo màu hồng ăn với lá muối ngâm từ cây Anh Đào và Kototoi-dango – món bánh truyền thống của Nhật Bản với hương vị ngọt thanh nhẹ. Gần công viên Sumida, du khách cũng có thể ghé thăm Đền Senso-ji và tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Skytree – nơi được coi là địa điểm lý tưởng của mọi nhiếp ảnh gia mỗi khi hoàng hôn xuống.

Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway - 2

Bánh Kototoi-dango truyền thống của Nhật Bản

Công viên Satte Gongendon: Nơi du khách có thể chiêm ngưỡng con đường với hơn 1000 cây Anh Đào tuyệt đẹp

Con đường hoa Anh Đào kéo dài 1km tại công viên Satte Gongendon với khoảng 1000 cây Anh Đào đã trở thành địa điểm thu hút du khách thập phương đến thưởng lãm hàng năm. Từ một cây trụi lá mùa đông, hoa Anh Đào nở bung khoe sắc tuyệt đẹp vào đầu xuân rồi lần lượt rụng cánh, bay đi như những hạt tuyết đầu mùa tại Nhật Bản. Dù là du khách hay dân địa phương, ai may mắn đặt chân đến công viên Satte Gongendon đều bị ấn tượng mạnh khi được ngưỡng sự tương phản tuyệt đẹp giữa màu hồng nhạt của hơn 1000 cây Anh Đào và màu vàng của cánh đồng hoa Cải Dầu mọc sát cạnh.

Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway - 3

Rừng Anh Đào 1000 cây trong công viên Satte Gongendon

Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway - 4

Cánh đồng hoa Cải Dầu tại Satte Gongendon

Không chỉ vậy, lễ hội hoa Matsuri Sakura diễn ra hàng năm từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4, cũng chính là thời điểm hoa Anh Đào nở rộ nhất. Trong thời gian này, Nhật Bản còn có rất nhiều lễ hội diễn ra cùng lúc với khoảng hơn 100 gian hàng sầm uất. Trong mùa lễ hội, du khách có thể thưởng lãm con đường hoa Anh Đào trên tuyến xe buýt đặc biệt chạy trong khuôn viên của Công viên Saitama Perfectural Gongendo, nơi gần nhất với ga tàu điện Tobu Railway.

Công viên Tsurugajo: Nơi lâu đài Tsurugajo được trang hoàng với hơn 1000 cây Anh Đào

Có khoảng 1000 cây Anh Đào được trồng xung quanh lâu đài Tsurugajo, nơi được biết đến là lâu đài cổ kính bậc nhất khu vực Tohoku. Rừng hoa Anh Đào rực rỡ xung quanh tô điểm cho lâu đài cổ kính chính là yếu tố làm nên vẻ đẹp tuyệt vời của công viên này. Tsurugajo đã được bình chọn là 1 trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất Nhật Bản. Du khách có thể tận hưởng khung cảnh huyền diệu khi màn đêm buông xuống khi rừng cây Anh Đào thắp sáng tạo nên hình ảnh phản chiếu trên con hào cùng với hình ảnh lâu đài nguy nga tráng lệ.

Khám phá công viên hoa Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang với vé tàu Tobu Railway - 5

Lâu đài Tsurugajo cổ kính trên nền hoa Anh Đào rực rỡ

Du lịch vòng quanh Nhật Bản đã trở nên vô cùng dễ dàng với hệ thống tàu điện nhờ những tuyến đường đa dạng, liên thông, trải rộng trên khắp các tỉnh và thành phố. Chỉ với vé tàu điện Tobu trên tay, du khách có thể thỏa sức thưởng lãm những công viên Anh Đào đẹp nhất xứ Phù Tang.

Tobu Railway

Được thành lập từ 11/1897, Tobu Railway là một trong những công ty đường sắt lâu đời nhất của Nhật Bản. Mạng lưới rộng lớn của Công ty đường sắt Tobu (Tobu Railway) kéo dài từ Tokyo đến những khu vực địa lý xung quanh như: Chiba, Saitama, Tochigi, and Gunma. Với đường ray vận hành dài 463.3km, Tobu Railway là công ty đường sắt tư nhân lớn nhất Kanto, được các hành khách, học sinh, doanh nhân và khách du lịch thường xuyên sử dụng.

Website Tobu Railway: http://www.tobu.co.jp/foreign/en/

Thông tin cập nhật nhất về tập đoàn Tobu Railway: https://www.mynewsdesk.com/tobu-railway

công viên hoa anh đào đất nước mặt trời mọc ngắm hoa anh đào
Bài viết liên quan