Khám phá cuộc sống nông thôn Nhật Bản trên truyền hình Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 14/11/2018Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Chiều 14/11, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) và Đài TBS Nhật Bản giới thiệu series chương trình “Sắc màu Nhật Bản – Trải nghiệm du lịch xanh”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Chương trình xuất phát từ ý tưởng đưa khách du lịch đến gần hơn với thiên nhiên, đến với nguồn năng lượng sạch, tham quan và tiếp vận quy trình sản xuất khép kín theo hướng gìn giữ môi trường bảo vệ cảnh quan thiên nhiên phát triển bền vững.

Qua 5 tập phát sóng, khán giả sẽ cùng tìm hiểu mô hình du lịch Nouhaku (homstay) – trải nghiệm sống cùng người dân địa phương ở các vùng nông thôn miền núi và miền biển Nhật Bản.

Hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu Sắc màu Nhật Bản- Trải nghiệm du lịch xanh.
Hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu “Sắc màu Nhật Bản- Trải nghiệm du lịch xanh”.

Chương trình có 2 nhân vật trải nghiệm lần đầu tiên đến Nhật Bản là biên tập viên Lê Bảo An và diễn viên Lê Chi. Họ sẽ trải nghiệm sống tại nhà ngư dân ở làng chài ven biển tỉnh Wakayama và Kanagawa, cùng người dân kéo lưới bắt cá, câu bạch tuộc, ghé thăm vùng nông thôn miền núi tỉnh Mie để cùng tham gia bổ củi, xay đậu, nấu cơm bằng bếp củi truyền thống, làm tempura với chủ nhà.

Trong chuyến “du lịch xanh” này, Bảo An và Lê Chi đưa khán giả tới những vùng quê yên bình, gần gũi thiên nhiên, nơi vẫn nghe tiếng dế kêu và nước chảy róc rách; tới những ngôi làng bình dị nơi mà những người dân của làng đã và đang gìn giữ lối sống và nếp nhà cổ từ hàng trăm năm nay.

rải nghiệm thú vị của hai bạn trẻ Việt Nam khi tham gia du lịch xanh ở Nhật Bản.
rải nghiệm thú vị của hai bạn trẻ Việt Nam khi tham gia du lịch xanh ở Nhật Bản.

Đại diện BTC cũng chia sẻ, chỉ trong vòng 17 ngày thực hiện chương trình, cả ekip đã di chuyển qua 5 thành phố lớn từ biển đến núi cao và phải đối mặt với nhiều loại hình thời tiết đặc trưng của Nhật Bản từ động đất đến mưa lụt, gió bão…

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài THVN cho biết, đây là năm thứ 4 Đài THVN và Đài TBS phối hợp sản xuất chương trình “Sắc màu Nhật Bản”. Năm nay, BTC thực hiện theo hình thức mới, mang tính trải nghiệm nhiều hơn và hướng tới việc giới thiệu những “đặc sản” ở các vùng miền của Nhật Bản, từ đó gửi đến khán giả thông điệp về gìn giữ, bảo vệ môi trường. Chương trình nhằm giúp công chúng Việt Nam có thêm hiểu biết toàn diện hơn về đất nước, con người Nhật Bản.

Số đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 23/11 trên VTV3.

Nguyễn Hằng

Khám phá cuộc sống nông thôn Nhật Bản trên truyền hình Việt Nam Sắc màu Nhật Bản 2018
Bài viết liên quan