Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn cho du khách dịp tết nguyên đán 2020

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 28/12/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021
Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn cho du khách dịp tết nguyên đán 2020 - 1

Du khách nhộp nhịp tham quan TP Nha Trang, Khánh Hòa trong năm 2019

Nhằm chuẩn bị cho Tết nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ nhân dân và khách du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa và các sở ngành liên quan xử lý các khách sạn chưa đủ điều kiện nhưng đang hoạt động để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Ngoài ra, Sở Du lịch cần tổ chức các sự kiện du lịch, chương trình du lịch kết hợp mua sắm phục vụ cho du khách và người dân. Trong quá trình thực hiện cần có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách tại các khu vực tổ chức sự kiện, khu vui chơi giải trí.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực du lịch, nhất là các hoạt động lữ hành, nhằm đảm bảo các quyền lợi chính đáng của khách du lịch.

Theo tìm hiểu, trong thời gian đón Tết nguyên đán, đường ven biển Trần Phú Nha Trang là nơi tập trung nhiều sự kiện vui chơi, giải trí nhằm phục vụ du khách và người dân.

Đây là tuyến đường tập trung phần lớn khách sạn cao cấp ở phố biển Nha Trang. Những ngày sau Tết nguyên đán, như từ mùng 2 đến mùng 5 tết, lượng khách thường đổ về Nha Trang rất đông và thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.  

Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn cho du khách dịp tết nguyên đán 2020 - 2

Đường phố Nha Trang ngập tràn sắc hoa trong một dịp tết nguyên đán

Theo báo cáo từ UBND tỉnh Khánh Hòa, doanh thu du lịch năm 2019 ước đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm nay, khách quốc tế đến với Khánh Hòa tiếp tục tăng mạnh, trong đó các dòng khách chủ đạo như khách Trung Quốc, khách Nga, khách Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan…

Đây là những dòng khách có các đường bay thẳng đến sân bay quốc tế Cam Ranh và ngược lại.

Hải Đăng

du lịch khánh hòa tết Canh Tý
Bài viết liên quan