Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 11/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.

Ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm với lịch sử, với lòng kính trọng tri ân đối với bậc Quốc Tổ, tỉnh Cà Mau đã vận động và được sự ủng hộ hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân để xây dựng cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.

Cụm công trình đến nay đã hoàn thành, góp phần tạo nên điểm nhấn rất quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi Cà Mau.

Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau - 1

Toàn cảnh cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.

“Hình tượng người Mẹ cạnh đền thờ Cha tại vùng đất cực Nam Tổ quốc, nơi “đất biết nở”, “rừng biết đi” và “biển sinh sôi” là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên đã lên rừng xuống biển mở mang bờ cõi.

Và từ nay Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần để các thế hệ con cháu người Việt luôn giữ mãi niềm tin và quyết tâm bảo chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập và sự phát triển trường tồn của dân tộc”, Chủ tịch Cà Mau nhấn mạnh.

Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau - 2
Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau - 3

Đền thờ Lạc Long Quân…

Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau - 4

… và Tượng Mẹ.

Bên cạnh đó, cụm công trình sẽ góp phần quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương về hội tụ tại mảnh đất này. Từ nay khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương tưởng nhớ Quốc Tổ.

“Đây không chỉ là hoạt động tâm linh cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở kết nối tình đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung cội nguồn”, ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định.

Khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau - 5

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cung tiến Trống Đồng đến Đền thờ Lạc Long Quân.

Đặc biệt, tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng đã cung tiến Trống Đồng và đặt 18 chân hương được mang từ Đền thờ Hùng Vương ở Phú Thọ vào trước hương án Đền thờ Lạc Long Quân tại Mũi Cà Mau.

Huỳnh Hải

đền thờ lạc long quân Mũi Cà Mau tượng mẹ
Bài viết liên quan