Không cần đến Nhật Bản, người Việt vẫn tha hồ thưởng thức ẩm thực trứ danh tỉnh Miyagi

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/02/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Nếu như người Việt thích thú với đất nước mặt trời mọc bởi vẻ đẹp từ thiên nhiên, các công trình kiến trúc, văn hóa độc đáo, các lễ hội sôi động đậm chất văn hóa thì một trong những lý do người dân đến với Nhật Bản chính là sự đa dạng từ ẩm thực.

Ẩm thực Nhật Bản lôi cuốn người Việt bởi cách chế biến cầu kỳ, ý nghĩa của từng món ăn và sự độc đáo nguồn gốc từng món. Và đương nhiên, sự lôi cuốn ấy chưa đủ nếu những món ăn không mang lại vị ngon, làm mê hoặc những người yêu thích ẩm thực.

Hội nghị và tiệc dùng thủ đặc sản tỉnh Miyagi vừa diễn ra tại TP.HCM
Hội nghị và tiệc dùng thủ đặc sản tỉnh Miyagi vừa diễn ra tại TP.HCM

Vùng đông bắc Nhật Bản được xem là một trong những khu vực có nền ẩm thực lớn nhất với hàng loạt đặc sản được người dân khắp nơi ưa chuộng nói chung và người Việt nói riêng. Miyagi – một tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi gồm biển, đồng bằng và núi, sự đa dạng về địa lý cũng đã tạo cho Miyagi những nét độc đáo riêng không thể lẫn vào đâu đối với ẩm thực. Các loại ẩm thực, đặc sản được người dân khắp thế giới đánh giá cao thuộc tỉnh Miyagi gồm: các sản phẩm làm gạo, lúa mì, thủy hải sản…

Tại Việt Nam, tỉnh Miyagi đã triển khai mang sản phẩm, đặc sản của mình đến gần hơn với người dân bằng việc triển khai tại các TTTM AEON MALL như: Bình Tân, Long Biên, Bình Dương…

Các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng đặc sản Miyagi giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam.
Các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng đặc sản Miyagi giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam.

Những sản phẩm nổi tiếng trên khắp thế giới này dù mới triển khai bán và quảng bá nhưng cũng nhận được sự ủng hộ, đón nhận và khen ngợi từ người dân Việt, đặc biệt là những người ưa thích ẩm thực.

Trao đổi với chúng tôi, bạn Thanh Hà- trú tại Bình Tân (TP.HCM) cho biết: “Sản phẩm của Miyagi không chỉ ngon mà tạo cảm giác như từng món ăn, đặc sản được chế biến rất cầu kỳ. Hơn nữa, tuy là sản phẩm của Nhật Bản nhưng giá cá cũng rất phải chăng, thậm chí rẻ so với mặt bằng chung”.

Rất nhiều bạn trẻ thích thú khi thưởng thức những món ăn độc đáo.
Rất nhiều bạn trẻ thích thú khi thưởng thức những món ăn độc đáo.

Tại hội nghị và tiệc dùng thử các đặc sản tỉnh Miyagi vừa tổ chức tại TP.HCM, đại diện phòng phát triển thị trường nước ngoài tỉnh Miyagi cho biết: “Tỉnh Miyagi thuộc vùng đông bắc Nhật Bản, những doanh nghiệp tỉnh đã vượt qua những khó khăn để mang đến đây những đặc sản ngon của tỉnh đến với người dân Việt Nam.

Để có thể cống hiến những đặc sản, sản phẩm của tỉnh Miyagi đến với người dân Việt Nam, chúng tôi đã triển khai bán hàng tại AEON MALL Bình Tân trong vòng 8 tháng. Tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội) thì các sản phẩm cũng đã được triển khai và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dân. Chương trình bán hàng sẽ tiếp tục triển khai đến hè năm 2017 này, hi vọng chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam”.

Không cần đến Nhật Bản, người Việt vẫn tha hồ thưởng thức ẩm thực trứ danh tỉnh Miyagi - 4

Ngày 21/2 vừa qua, Hội nghị và tiệc dùng thử các đặc sản của tỉnh Miyagi được tổ chức tại TP.HCM nhằm mục đích quảng bá, kết nối thương mại với các nhà cung cấp tại Việt Nam. Tại sự kiện, khách hàng Việt cũng đã được dùng thử các sản phẩm của tỉnh Miyagi như: Thịt bò Wagyu, các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản và nhiều loại bánh kẹo nổi tiếng trong vùng.

Cũng tại Hội nghị, các công ty lớn cung cấp đặc sản tại tỉnh Miyagi tham gia gồm: Akiyama.Co.,Ltd.; Agricultural Producers’ Cooperative Corporations MIZUDORI; DAIEI CO., LTD.; Marubun Foods, Inc; HACHIYO SUISAN CO.,LTD.; YAMATOMI Co.,Ltd.; KANAEFOODS CO.,LTD.; MARUI CO.,LTD; Miyagi ocean Fishery Corporation; Yamanaka Inc.

ẩm thực Nhật Bản Nhật Bản phát triển quảng bá du lịch tỉnh Miyagi
Bài viết liên quan