Khu du lịch Ao Vua Ba Vì

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Địa chỉ: Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Lịch sử

Khu du lịch Ao Vua xưa kia là một khu thung lũng rậm rạp, hoang vu nhưng nó đã gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thuỷ Tinh từ đời Vua Hùng thứ 18.

Năm 1988 khi thấy nơi đây có cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, thuận lợi cho việc phát triển du lịch, tiềm năng là rất lớn, uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã quyết định lấy Ao Vua là địa điểm để xây dựng khu du lịch và Thành lập tổ dịch vụ du lịch thuộc công ty Thuỷ sản Suối Hai. Qua thời gian hình thành và phát triển, hiện nay khu du lịch Ao Vua do công ty Cổ phần Ao Vua quản lý.

Khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch sinh thái Ao Vua trải dài dưới chân núi Tản Viên lung linh huyền thoại. Đến đây, bạn sẽ được sống trong không gian văn hóa Việt Nam bao la huyền tích. Câu chuyện về Hùng Duệ Vương, công chúa Ngọc Hoa, thần núi Sơn Tinh, thần nước Thủy Tinh với cuộc chiến long trời nở đất của 2 vị thần mãi mãi là những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt.

Đến với Ao Vua, du khách sẽ được leo núi, vượt thác, tắm nước vua xưa, vui đùa trong công viên nước, đu quay, nhà chơi đa năng, thăm động Sơn Tinh- Thủy Tinh, rong ruổi du thuyền trên mặt hồ tiên hay đùa vui với chim thú trong vườn. Sau khi thưởng thức các món ăn đặc sản núi rừng của vùng đất Tản Viên sơn thành, du khách có thể đến thăm đền Thượng, đền Trung, chùa Mía, đền Và, khu di tích Chủ tich Hồ Chí Minh….

Tổ hợp khu du lịch Ao Vua bao gồm:

  • Khách sạn Ao Vua có các phòng nghỉ hiện đại đạt tiêu chuẩn 3 sao. Phòng nghỉ được trang bị tiện nghi hiện đại, ấm cúng.
  • Phòng Hội thảo khách sạn Ao Vua có sức chứa 50 người trở lên, với không gian riêng, yên tĩnh.
  • Phòng Hội trường của khách sạn Ao Vua có sức chứa trên 500 người, không gian thoáng mát, thích hợp cho các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng.
  • Hệ thống phòng ăn trang nhã, lịch sự, có sức chứa trên 300 người,
  • Bên cạnh đó các dịch vụ massge, karaoke, sân tennis, nhiều bể bơi phục vụ nhu cầu của quý khách.

Tổ hợp dịch vụ Ao Vua

Tổ hợp dịch vụ Ao Vua

Tổ hợp dịch vụ Ao Vua

Tổ hợp dịch vụ Ao Vua

Các hoạt động ngoài trời như: Leo núi, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, các điểm vui chơi giải trí khác phục vụ hàng ngàn người.

ao vua du lịch hà nội Hà Nội
Bài viết liên quan