Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà Ba Vì

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà thường được người dân nơi đây gọi là núi Tản Viên Sơn. Tại đây đã ghi dấu tích truyền thuyết Vua Hùng Vương kén các chàng rể đã diễn ra cuộc đọ sức, đua tài giữa Sơn Tinh và Thuỷ Tinh.

Cổng vào khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Cổng vào khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Vị trí: Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà cách Hà Nội 60 km về hướng Tây, từ Thị xã Sơn Tây tới cổng Vườn quốc gia Ba Vì rẽ trái đi tiếp 3 km.

Địa điểm du lịch này gồm ba khu: Hạ Sơn ở chân núi, Trung Sơn ở lưng chừng núi (cách Hạ Sơn 1.5 km đường leo dốc), Ngọa Sơn ở đỉnh núi (cách Trung Sơn 700 m ngược suối).

Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

q

Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Từ Trung Sơn ngược theo dòng nước khoảng 700 m, qua những con thác là tới Ngọa Sơn, đường khá khó đi. Đỉnh Ngọa Sơn là một khu đất bằng phẳng với một hồ nước, có thể ngồi đây câu cá. Từ trên đỉnh Ngọa Sơn, đưa tầm mắt ra xa, ta thấy được đầy đủ cảnh hùng vĩ của ngọn Ba Vì huyền thoại. Đây cũng là nơi có ngọn thác nổi tiếng, thác Cổng Trời giống như một giải lụa bạc vắt từ đỉnh núi xuống. Nếu đứng từ chân thác, ta sẽ có cảm giác nếu theo những bậc thác này lên cao, sẽ chạm được đến đỉnh của bầu trời xanh ngắt.

Thiên Sơn Suối Ngà là điểm du lịch lý tưởng với người dân thủ đô cuối tuần

a

Thiên Sơn Suối Ngà là điểm du lịch lý tưởng với người dân thủ đô cuối tuần

Với những khách đến với khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà có thể nghỉ đêm tại Trung Sơn.

ba vì du lịch hà nội Hà Nội
Bài viết liên quan