Khung cảnh đồng quê Phú Yên đẹp bình dị trong ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (I See Yellow Flowers Upon The Green Grass), bộ phim là cái bắt tay giữa Galaxy Media & Entertainment, một công ty tư nhân với cục Điện ảnh dưới quyền bộ Văn hoá Nghệ thuật.

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với tuổi thơ, tuổi trẻ của nhiều thế hệ thanh – thiếu niên Việt Nam, mà mỗi khi nhắc đến hoặc đọc lại, ký ức tuổi thơ luôn ùa về. Dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Victor Vũ, tiểu thuyết nhận giải thưởng văn chương ASEAN và lập nên kỷ lục về xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt là được chuyển thể thành phim điện ảnh. Dù chỉ mới tiết lộ một trailer, nhưng có lẽ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” xứng đáng được xếp vào danh sách phim điện ảnh đáng kỳ vọng nhất năm 2015 tại Việt Nam, cả về mặt nghệ thuật lẫn cảm xúc.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Victor Vũ, Nguyễn Nhật Án, du lịch Phú Yên, Phú Yên

Chuyện phim là tuổi thơ nghèo khó của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê Việt thân thuộc và nên thơ. Là nơi đã chứng kiến những rung động đầu đời của cả hai, tình cảm gia đình, tình anh em yêu thương chân thành, cũng như những đố kỵ, ghen tuông và những nỗi đau trong veo trong quá trình trưởng thành. Dưới những khung hình tuyệt đẹp và giàu cảm xúc của đạo diễn Victor Vũ, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ là một “tấm vé” đưa người xem trở lại với tuổi thơ lắm ngọt ngào lẫn day dứt mà mỗi người đều đã từng trải qua.

Một điều không thể không nhắc đến trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chính là khung cảnh miền quê Phú Yên được Victor Vũ vẽ nên thật đẹp và yên bình. Từ những đại cảnh hùng vĩ xanh mướt đến góc chợ quê bình dị hay con đường khuất nẻo rờn rợn cây ma… đều rung lên ký ức thân quen của người Việt. Tuy không nói, nhưng nó gợi lên muôn vàn thương nhớ.Mặc dù phim không có ngôi sao lẫn bối cảnh xa hoa nhưng câu chuyện về cuộc sống hồn nhiên của những đứa trẻ quê nghèo cuối thập niên 80 lại ngốn một kinh phí sản xuất có thể nói là khổng lồ ở Việt Nam, lên đến gần 20 tỷ đồng.

Trailer chính thức của phim

Tháng 5 vừa qua, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã được hãng phim Fortissimo Films mua lại bản quyền và mang đi tham dự liên hoan phim Cannes lần thứ 68. Nhận xét về bộ phim, Victor Vũ chia sẻ:“Tôi luôn tâm niệm hãy cố gắng làm phim như thể đó là một bộ phim đầu tiên để đem tới sự tươi mới nhất. Tôi chọn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vì thích nội dung truyện. Một câu chuyện về tình anh em gần gũi với tuổi thơ của tôi, làm tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi đọc xong. Nó thiên về cảm xúc, tâm lý mà không có chút ly kỳ nào”.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Victor Vũ, Nguyễn Nhật Án, du lịch Phú Yên, Phú Yên

Bộ phim dự kiến công chiếu trên toàn quốc từ ngày 2/10/2015. Phần nhạc phim do Christopher Wong đảm nhiệm, bạn có thể nghe và tải về trực tiếptại đây. Cùng xem những hình ảnh đẹp bình dị của bộ phim được thực hiện tại Phú Yên nhé:

bộ phim Phú Yên
Bài viết liên quan